Thứ 6, 29/03/2024

Trường Đại học Bạc Liêu: Tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

05/12/2021

Sáng ngày 3/12/2021, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội Hội hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hình thức tổ chức vừa trực tiếp vừa trực tuyến, tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Quốc Liêm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; bà Trương Thị Kiều Mai – Trưởng phòng Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, Uỷ viên BCH Hội HN VN – AĐ tỉnh Bạc Liêu; ông Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Bạc Liêu, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị các nước tỉnh Bạc Liêu; NGƯT, PGS-TS Đào Hoàng Nam – Nguyên Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu khoá I, nhiệm kỳ 2015 – 2020; cùng tất cả các đại biểu chính thức là Hội viên của Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu khai mạc, TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Chủ tịch Hội HN VN – AĐ tỉnh Bạc Liêu thay mặt Đoàn Chủ tịch cho biết trong nhiệm kỳ qua, Hội gặp không ít khó khăn do các thành viên trong BCH đều là kiêm nhiệm, thiếu kinh nghiệm thực tiễn và kỹ năng tác nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu, từ đó công tác lãnh đạo, điều hành hoạt động và tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Mặc khác tình hình dịch bệnh xảy ra, diễn biến phức tạp nên nhiều kế hoạch hoạt động của Hội bị ảnh hưởng, không kết nối và tổ chức được. Nhưng, với sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh và sự hướng dẫn giúp đỡ của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ đã có nhiều nỗ lực vượt khó, bám sát chức năng nhiệm vụ được giao, để tổ chức triển khai các hoạt động và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cũng như thách thức đối với Hoạt động của Hội trong thời gian tới.

Tại Hội nghị các đại biểu còn được nghe TS Dương Việt Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Thư ký Hội đồng trường trình bày phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Đại hội lần này, Đại hội đã bầu ra 09 thành viên vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban Thường trực và Ban Kiểm tra Hội khóa II, nhiệm kỳ 2020 – 2025:

* Kết quả bầu Ban thường vụ: Các đồng chí có tên sau đã trúng cử Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam -Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu khóa II

1) Đ/c Võ Hoàng Khiêm

2) Đ/c Dương Việt Hằng

3) Đ/c Trương Thị Kiều Mai

* Kết quả bầu chức danh Chủ tịch Hội: Đồng chí Võ Hoàng Khiêm, đã trúng cử chức danh Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam -Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu, khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025.

* Kết quả bầu chức danh Phó Chủ tịch Hội: Đồng chí Dương Việt Hằng, đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam -Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu, khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025.

* Kết quả bầu Trưởng ban Kiểm tra: Đồng chí Nguyễn Lê Lý, đã trúng cử chức danh Trưởng Ban Kiểm tra Hội hữu nghị Việt Nam -Ấn Độ tỉnh Bạc Liêu, khóa II, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ông Đinh Xuân Phượng, Phó Chánh văn phòng UBND Tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Liên hiệp Hội Hữu nghị các nước tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo Đại hội cho rằng Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ là tổ chức chính trị - xã hội hoạt động trong cả nước. Mục đích của Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ là góp phần tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị, láng giềng thân thiện giữa hai nước. Đối tác chính của Hội là các tổ chức hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ, đồng thời Hội phát triển quan hệ rộng rãi với các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà doanh nghiệp ở Ấn Độ vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên Thế giới. Ở Bạc Liêu, việc thành lập Hội hữu nghị Việt Nam- Ấn Độ mang một ý nghĩa chính trị đặc biệt, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ đoàn kết, hữu nghị hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Ấn Độ. Nhiệm kỳ vừa qua, do luôn bám sát đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tìm hiểu nền tảng vững chắc của mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Ấn Độ, tranh thủ sự chỉ đạo thường xuyên, sát sao của các cấp lãnh đạo tỉnh, được sự hỗ trợ rất tích cực của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và của Trung ương Hội nên hoạt động của Hội đã đạt được một số kết quả nhất định.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, dự báo có những thời cơ, thuận lợi mới, song cũng có nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, để hoàn thành được mục tiêu và những nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đề ra, ngay sau Đại hội, BCH Hội tổ chức tốt việc nghiên cứu, quán triệt nội dung của Nghị quyết đến từng hội viên; đồng thời, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động cụ thể để triển khai thực hiện ngay từ những tháng đầu, năm đầu của nhiệm kỳ.

Tin: Phòng CTCT-QLSV

Hình ảnh đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội