Thứ 6, 29/03/2024

Trường Đại học Bạc Liêu, tổ chức hoạt động trải nghiệm thực tế và tham dự Hội thảo VietShrimp 2023 - TP Cần Thơ

14/04/2023

Thực hiện chương trình tổ chức các hoạt động trải nghiệm thực tế cho sinh viên khoa Nông nghiệp về ngành tôm như: mô hình nuôi, con giống, thức ăn, thuốc, chế phẩm sinh học, máy móc thiết bị, khoa học công nghệ, dịch vụ… từ đó có thể học hỏi và ứng dụng cho chính hoạt động nghiên cứu, học tập, lao động sản xuất thực tế.

Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp cùng Ban quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu, tổ chức đoàn đại biểu tham dự Hội chợ triển lãm và tham dự Hội thảo công nghệ ngành tôm Việt Nam 2023 tại Thành phố Cần Thơ (VietShrimp 2023).

Chương trình do Bộ NN&PTNT; UBND TP. Cần Thơ; Hội Thủy sản Việt Nam phối hợp với Tổng cục Thủy sản; Tạp chí Thủy sản Việt Nam cùng nhiều đơn vị khác tổ chức. VietShrimp 2023 được diễn ra từ ngày 12 - 14/4/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ.

Đoàn đại biểu của trường Đại học Bạc Liêu gồm đại diện Phòng QLKH-HTQT, giảng viên khoa Nông nghiệp, và gần 60 sinh viên các lớp Nuôi trồng thuỷ sản và Nuôi tôm công nghệ cao đã tham gia các hoat động như tham dự hội thảo “Nâng tầm chuổi giá tri Tôm Việt”; “Số hoá chuổi giá trị”; “Xây dựng thương hiệu Tôm Việt”; Tham quan, tìm hiểu về cơ hội nghề nghiệp; kinh nghiệm làm việc; các tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp tại Hội chợ VietShrimp 2023. Đồng thời, trao đổi, giao lưu, giữa giảng viên, sinh viên với doanh nghiệp tại Hội chợ VietShrimp 2023; Tham quan các mô hình, giải pháp khoa học công nghệ, chuyển đổi số và các hoạt động nghiên cứu khoa học của công ty, doanh nghiệp tại Hội chợ VietShrimp 2023.

VietShrimp 2023 là một trong những Hội chợ Triển lãm có quy mô lớn và toàn diện nhất về ngành tôm Việt Nam nói riêng, cũng như khu vực Đông Nam Á và châu Á nói chung với gần 200 gian hàng đến từ 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản, từ con giống, thức ăn, chế phẩm, thuốc, vaccine, quy trình, công nghệ…; thu hút hơn 15.000 lượt khách tham quan. Các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu toàn quốc và quốc tế.

Thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế và tham dự Hội thảo còn nhằm tạo môi trường, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khuyến khích sinh viên và giảng viên tham gia trong hoạt động khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Nguyễn Hoàn Em:Phòng QLKH-HTQT