Thứ 5, 18/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

02/07/2021

Tham dự hội nghị là Ban giám hiệu có TS.Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBL, Lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng Thanh tra – Pháp chế và 55 cán bộ tham gia công tác thanh tra kiểm tra kỳ thi.

Tại hội nghị, ThS Trần Khánh Luân - Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin, Phó Trưởng Đoàn kiểm tra thông qua một số tài liệu, văn bản, biểu mẫu phục vụ công tác kiểm tra. Theo đó mục đích của công tác kiểm tra tập trung 3 nội dung chính: (1) Giúp cơ quan quản lý, tổ chức, cá nhân tham gia Kỳ thi thực hiện đúng Quy chế thi, các văn bản liên quan Kỳ thi do Bộ GDĐT quy định, góp phần bảo đảm Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng, đúng quy định; (2) Kịp thời nắm bắt thông tin, phản ánh về kỳ thi, phòng ngừa, phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý sai phạm; (3) Kiến nghị cơ quan có thẩm quyền hoàn thiện quy chế thi, hướng dẫn tổ chức Kỳ thi và cơ chế, chính sách liên quan đến Kỳ thi trong những năm tiếp theo.

Qua thảo luận tại Hội nghị TS Võ Hoàng Khiêm –  Phó Hiệu trưởng nhà trưởng, Trưởng đoàn kiểm tra đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến Quy chế Kỳ thi tốt nghiệp năm 2021, công tác kiểm tra của đoàn, các chế độ công tác phí và một số lưu ý đối với các thành viên đoàn kiểm tra nhằm hướng đến một kỳ thi an toàn.

Tin: P.CTCT-QLSV