Thứ 6, 19/04/2024

Xét duyệt hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2022: “Giá trị văn hóa Phật giáo trong an định tinh thần trước bối cảnh đại dịch”

30/03/2022

Thực hiện Quyết định số 202/QĐ-ĐHBL ngày 14 tháng 03 năm 2022 của hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu, lúc 14h00 ngày 30/03/2022, tại phòng họp số 4 TT Thông tin thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội đồng tư vấn xét duyệt hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2022.

Tham dự hội đồng xét duyệt có TS Cao Xuân Thu Vân – UBND tỉnh Bạc Liêu - Chủ tịch hội đồng; TS Trần Công Chánh – Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Bạc Liêu – UV Phản biện 1; TS Phan Thảo Ly – Khoa Sư phạm – UV Phản biện 2; Thượng tọa Thích Quãng Thới – Ban Trị sự tỉnh Bạc Liêu – UV; TS Tiền Hải Lý – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế - UV.

Đề tài: “Giá trị văn hóa Phật giáo trong an định tinh thần trước bối cảnh đại dịch do TS Trương Thu Trang (Chủ nhiệm), ThS Võ Thị Diễm Phương (Thư ký) - giảng viên Khoa Sư phạm thực hiện.

Mục tiêu của đề tài là nhận diện các giá trị văn hóa Phật giáo đã và đang được ứng dụng trong đời sống con người tại Bạc Liêu để giảm thiểu những bất an, nhất là trong tình hình đại dịch Covid-19; Nắm được thực trạng ứng dụng các giá trị văn hóa Phật giáo để ổn định tinh thần đồng bào Phật tử Bạc Liêu trước những bất an trong cuộc sống; Đề xuất giải pháp ứng dụng các giá trị tích cực này để gia tăng đời sống đạo đức, bình an trước những thăng trầm của cuộc sống cho Phật tử tại Bạc Liêu, có cách ứng xử nhân văn, hòa hợp với truyền thống văn hóa Việt Nam.

Sau gần 02 giờ làm việc tích cực, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất thông qua hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2022.

Tin: Phòng QLKH-HTQT