Thứ Sáu, 18/10/2024

Trường Đại học bạc Liêu tổ chức vòng Chung kết và trao giải Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp-Đổi mới sáng tạo” lần II năm 2024

Thứ Năm, Ngày 17 tháng 10 năm 2024 Vào lúc 9:28 72

Chiều ngày 15/10/2024, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thành công vòng Chung kết và trao giải Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp-Đổi mới sáng tạo” lần II năm 2024.

Tham dự có TS Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi; quý khách mời đại diện đơn vị các đơn vị Sở, Ngành cấp tỉnh và doanh nghiệp tham gia Ban giám khảo; quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; cùng quý thầy cô giảng viên các khoa và sinh viên 10 đội dự thi vào vòng Chung kết.

Phát biểu tại khai mạc cuộc thi, Trưởng Ban tổ chức TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo của các thành viên tham dự cuộc thi. Đây là tiền đề, là động lực thúc đẩy cho sự phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Qua đó, là cơ hội để giúp sinh viên nâng cao hơn nữa trong việc ứng dụng kiến thức vào thực tế, rèn luyện kỹ năng mềm, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, .... Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu đề nghị, các đội dự thi bám sát vào nội dung, nêu bậc điểm mới, điểm độc đáo trong báo cáo ý tưởng sáng tạo của nhóm phụ trách. Tập trung trí tuệ, bình tĩnh, tự tin lắng nghe, trả lời các câu hỏi Ban Giám khảo đặt ra.

Sau hơn 4 giờ làm việc, vòng chung kết cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, 10 đội dự thi tiêu biểu được tuyển chọn tham gia vòng Chung kết đã thể hiện tốt các nội dung báo cáo. Các nhóm đã trình bày ý tưởng theo các tiêu chí: thể hiện tính mới, sáng tạo; sự cần thiết, tính khả thi, mức độ ứng dụng ý tưởng vào thực tế; …Về kỹ năng thuyết trình, 10 đội tham gia luôn bình tĩnh, tự tin, thuyết trình ý tưởng một cách đầy ấn tượng, phản biện đúng, đầy đủ nội dung ban giám khảo đặc ra một cách thuyết phục.

Kết quả cuộc thi:

(02913) 822.653