Chủ nhật, 28/04/2024

Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Bạc Liêu

14/10/2023

Sáng ngày 14/10/2023, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đoàn đánh giá ngoài tổ chức chương trình bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Bạc Liêu.

Tham dự buổi bế mạc, về phía Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục có: PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng đoàn đánh giá ngoài. TS. Nguyễn Thị Minh Hồng – Chủ tịch hội đồng trường Đại học sư phạm TPHCM- thành viên. PGS.TS Ngô Đại Nghiệp – Trưởng phòng Phòng quan hệ đối ngoại, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM- thành viên. TS. Nguyễn Duy Mộng Hà – Nguyên trưởng phòng, phòng khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG-HCM, thành viên. PGS.TS Dương Thị Kim Oanh – Phó viện trưởng Viện sư phạm Kỹ thuật, trường ĐH sư phạm Kỹ thuật TPHCM, thành viên. ThS. Hoàng Thọ Phú – Trưởng phòng, Phòng Bảo đảm chất lượng, Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM – Thành viên, thư ký đoàn. Cô Nguyễn Bảo Vân – Thư ký chuyên môn Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM;

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu có: TS. Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng. TS. Tiền Hải LýPhó hiệu trưởng. TS. Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đến dự và giám sát chương trình. Quý thầy, cô lãnh đạo các đơn vị, thành viên Hội đồng Tự đánh giá, thành viên tổ ĐBCLGD tại các đơn vị, quý thầy cô là cán bộ, giảng viên của trường.

Sau thời gian làm việc độc lập, khách quan, công khai, minh bạch từ ngày 10 đến ngày 14/10/2023 tại Trường Đại học Bạc Liêu, Đoàn Đánh giá ngoài thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học quốc gia TP.HCM đã tiến hành các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng, khảo sát thực tế, phỏng vấn lãnh đạo, cán bộ - giảng viên - nhân viên, người học, cựu người học, các nhà tuyển dụng, để phục vụ công tác kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục - Đào tạo. Trưởng đoàn Đánh giá ngoài PGS.TS Trần Thị Hồng và các thành viên đã thông qua báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức Trường Đại học Bạc Liêu.

Theo đó, Trường Đại học Bạc Liêu đã phát huy tốt và có được các điểm mạnh như: Trường nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của UBND tỉnh Bạc Liêu; Đội ngũ lãnh đạo, quản lý năng động, quyết tâm thực hiện đổi mới; Đội ngũ GV nhiệt huyết, gắn bó với Trường, với nghề; Hoạt động đào tạo được tổ chức bài bản; Mạng lưới tổ BĐCL ở các đơn vị trong Trường hoạt động tích cực; Hoạt động phục vụ cộng đồng đa dạng, có kết nối với chuyên môn. Đồng thời, Đoàn đánh giá ngoài đã đưa ra những khuyến nghị quan trọng giúp nhà trường định hướng phát triển, khắc phục những khó khăn, hạn chế từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.

TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu trân trọng cảm ơn và ghi nhận những đánh giá thẳng thắn, khách quan, trung thực và những khuyến nghị đoàn đánh giá ngoài đã nêu ra. Đây là cơ sở quan trọng giúp Nhà trường hoạch định chiến lược, xây dựng kế hoạch cụ thể để đưa Trường Đại học Bạc Liêu phát triển lên tầm cao mới. Có được thành quả như hôm nay, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cũng biểu dương tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu của toàn thể thầy, cô giảng viên, viên chức – người lao động và sinh viên toàn trường; trân trọng cảm ơn quý doanh nghiệp, các Sở Ban Ngành, các cơ sở giáo dục trong ngoài tỉnh đã đồng hành trách nhiệm cùng với Nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và Trưởng Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục ký Biên bản khảo sát chính thức

* Hình ảnh tiêu biểu tại buổi bế mạc

TS Nguyễn Duy Mộng Hà – Nguyên trưởng phòng, phòng khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG-HCM, thành viên

ThS Hoàng Thọ Phú – Trưởng phòng, Phòng Bảo đảm chất lượng, Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG-HCM – Thành viên, thư ký đoàn