Thứ 6, 03/05/2024

Chủ tịch UBND Tỉnh Phạm Văn Thiều chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 tại Trường Đại học Bạc Liêu

20/11/2023

Sáng ngày 20/11/2023, Đoàn cán bộ do đồng chí Phạm Văn Thiều – Chủ tịch UBND Tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng thầy, cô Trường Đại học Bạc Liêu nhân Kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham gia Đoàn công tác có đồng chí Hồ Thanh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Phan Thanh Duy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành cấp tỉnh. Tiếp đoàn công tác có TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng, TS Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, quý thầy cô Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể cấp trường.

Phát biểu chúc mừng, đồng chí Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu ghi nhận những lỗ lực mà quý thầy cô đã và đang công tác tại Trường Đại học Bạc Liêu trong suốt thời gian qua. Quý thầy cô cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường, các em sinh viên đã cộng đồng trách nhiệm, vượt qua những khó khăn, những thăng trầm để từng bước đưa Trường Đại học Bạc Liêu ngày càng phát triển. Chủ tịch UBND Tỉnh mong muốn, lãnh đạo Nhà trường, tập thể quý thầy cô nghiên cứu và có nhiều giải pháp hơn nữa cụ thể như: (1) Tạo điều kiện động viên để nâng cao chất lượng đội ngũ làm công tác giảng dạy, làm sao có càng nhiều chuyên gia Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ. (2) Tăng cường nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy đáp ứng nhu cầu xã hội. Thường xuyên rà soát đánh giá, cải tiến chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên để tiệm cận với yêu cầu thực tế tại các doanh nghiệp. (3) Rà soát, đề xuất UBND Tỉnh trong công tác đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ dạy và học.

Đ/c Phạm Văn Thiều - Chủ tịch UBND Tỉnh Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng

Thay mặt lãnh đạo Trường, TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu vui mừng báo cáo những kết quả mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua: Đã hoàn thành đánh giá ngoài cơ sở giáo dục; mở 05 mã ngành cấp 5, 01 ngành Đại học Giáo dục tiểu học; công tác tuyển sinh đạt hơn 700 chỉ tiêu; tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm (theo khảo sát của trung tâm kiểm định) đạt tỷ lệ trên 90%. Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh đã cho triển khai các dự án cải tạo cơ sở vật chất, nâng cấp các trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số trong dạy – học, cho chủ trương cải tạo cơ sở 2,… Từ đó, tạo động lực rất lớn cho sự phát triển vượt bậc của Nhà trường trong thời gian tới.

Tin và ảnh: TT - TV