Thứ 7, 27/04/2024

02/02/2024

Sáng ngày 01/02/2024, tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu kết hợp với Công ty cổ phần Việt – Úc Nhà Mát thuộc Tập đoàn Việt Úc (Việt – Úc Nhà Mát) tổ chức Hội nghị “Chia sẻ kiến thức thực tiễn - công nghệ tiên tiến và Nhu cầu tuyển dụng Thực tập sinh khối ngành Thủy sản” cho toàn thể giảng viên Bộ môn Thuỷ sản và sinh viên khối ngành Nuôi trồng thủy sản khoá 14.

Tham dự Hội nghị về phía Việt – Úc Nhà Mát có ông Trình Trung Phi - Phó Tổng Giám đốc - TTP kiêm Cố Vấn NCPT Post; ông Võ Văn Xuân - Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Việt Úc Nhà Mát; bà Nguyễn Duy Kim Hằng - Giám đốc nhân sự Tập đoàn Việt – Úc; ông Nguyễn Chí Thời - Trưởng Khu Sản Xuất, cùng các cộng sự trong Công ty.

Về phía Trường Đại học Bạc Liêu có TS. Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp; TS. Nguyễn Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa; lãnh đạo các Bộ môn và toàn thể giảng viên thuộc Bộ môn Thủy sản và Toàn thể sinh viên khối ngành Thủy sản Khoá 14.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kiều – Trưởng Khoa Nông nghiệp gửi lời chào mừng cùng lời cảm ơn chân thành đến Việt – Úc Nhà Mát đã kết hợp với Khoa nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị “Chia sẻ kiến thức thực tiễn - công nghệ tiên tiến và Nhu cầu tuyển dụng Thực tập sinh khối ngành Thủy sản” cho toàn thể giảng viên Bộ môn Thuỷ sản và hơn 70 sinh viên khối ngành Nuôi trồng thủy sản (NTTS) khoá 14. Đồng thời mong muốn thông qua Hội nghị, sinh viên có thêm bản lĩnh, tự tin khi tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng, được hiểu hơn về nhu cầu việc làm của công ty, có thêm kiến thức và định hướng về ngành nghề thích hợp sẽ chọn sau khi ra trường.

Hội nghị diễn ra trong không khí sôi động khi sinh viên và nhà tuyển dụng được hỏi đáp trực tiếp. Tại Hội nghị, sinh viên cũng đã được nghe đại diện lãnh đạo Việt – Úc Nhà Mát đã chia sẻ tình hình phát triển và nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực Thủy sản. Giới thiệu về qui mô, lĩnh vực và chiến lược hoạt động của Tập đoàn, các công nghệ áp dụng và sản phẩm của Tập đoàn; Tiêu chuẩn yêu cầu của các nhà tuyển dụng về năng lực của sinh viên và Cơ hội nghề nghiệp tại Tập đoàn; Về môi trường làm việc, sự tiếp cận và thăng tiến của cựu sinh viên ngành NTTS - Khoa Nông nghiệp, Đại học Bạc Liêu đang làm việc tại Tập đoàn.

Sau gần 2 giờ làm việc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp, Hội nghị là dịp để 02 đơn vị đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, đồng thời đáp ứng nhu cầu của giảng viên và sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thuỷ sản và Nuôi tôm công nghệ cao về tiếp cận, cập nhật các công nghệ mới, nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực Thuỷ sản, tiêu chuẩn yêu cầu của các nhà tuyển dụng về năng lực của sinh viên, cũng như trao đổi rèn luyện kỹ năng nghề, khởi nghiệp và tìm hiểu môi trường làm việc, nhu cầu nhận thực tập sinh và tuyển dụng đối với sinh viên.

Hình ảnh tại hội nghị

Tin Ái Thơ