Thứ 7, 27/04/2024

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

09/01/2024

Chiều ngày 08/01/2024, Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thành công Hội nghị Đảng bộ lần thứ sáu. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Hữu Buôl – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và gần 140 đảng viên đảng bộ.

Đ/c Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm và chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024. Theo đó, năm 2023 Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; được Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xếp loại đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

đồng chí Lê Hữu Buôl – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Hữu Buôl – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu ghi nhận những thành tích mà Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu đã đạt được trong năm 2023. Đặc biệt trong công tác phát triển đảng viên luôn hoàn thành tốt và là một trong những đơn vị đi đầu trong đảng bộ Khối. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đề nghị các đồng chí Ban Chấp hành Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc cần quan tâm thực hiện tốt hơn nữa một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Đảng bộ năm 2024 như: (1) Căn cứ Quy định 125-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương, Đảng ủy khẩn trương cập nhật, điều chỉnh quy chế làm việc cho phù hợp tình hình thực tiễn; (2) Quan tâm hơn nữa công tác phát triển đảng viên, chú trọng nâng cao chất lượng công tác kết nạp Đảng theo Chỉ thị 28-CT/TW của Ban Bí thư; (3) Triển khai đảng viên thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2024; (4) Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình đề ra và kiểm tra các điều kiện chuẩn bị công tác đại hội Đảng; (5) Tiếp tục triển khai học tập và làm theo Bác, đề xuất nhiều hơn nữa cách làm, mô hình hay để nhân rộng; (6) Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của đảng viên, viên chức, sinh viên. Định hướng công tác tuyên truyền trên không gian mạng. Thực hiện tốt Quy định 85-QĐ/TW của Ban Bí thư về việc cán bộ, đảng viên thiết lập và sử dụng trang thông tin điện tử cá nhân; (7) Lãnh đạo các đoàn thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ và Pháp luật.

Hội nghị đã triển khai Quyết định số 1202-QĐ/UBKTTW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng”. Theo đó, Đảng bộ có đồng chí Vũ Hoài Nam - Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy vinh dự được nhận kỷ niệm chương năm 2023.

Khen thưởng cá nhân có thành tích Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm 2023

Khen thưởng tập thể năm 2023

Nhằm ghi nhận những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng. Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã trao giấy khen cho 02 tập thể, 10 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu; 03 tập thể có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt” năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy đã nhấn mạnh 07 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm 2024. Đồng thời kêu gọi mỗi đồng chí đảng viên, nhất là các đồng chí cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị và đoàn thể nâng cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Góp phần xây dựng Đảng bộ nói riêng và xây dựng Trường Đại học Bạc Liêu nói chung ngày càng phát triển.

Hình ảnh tại hội nghị

Đ/c Trần Nhật Bằng - UVBTV, Chủ Nhiệm UBKT Đảng ủy thông qua Chương trình Kiểm tra, giám sát năm 2024

Đ/c Nguyễn Hoàn Em - Phó Bí thư Đoàn Trường trao danh sách Đoàn viên xuất sắc tiêu biểu cho Đảng chăm bồi, phát triển

Đ/c Lê Hữu Buôl - Bí thư Đảng ủy Khối chụp ảnh lưu niệm với BCH Đảng bộ