Thứ 5, 25/04/2024

Ký kết hợp tác với Tỉnh Đoàn Bạc Liêu

31/01/2023

Chiều ngày 31/01/2023, Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và Bí Thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về: Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn; Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị, các cuộc thi; Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; Phục vụ cộng đồng, an sinh xã hội; Quảng bá, chia sẻ thương hiệu, tư vấn tuyển sinh; Chuyển đổi số; Nâng cao thể chất và kỹ năng sống cho thanh niên.

Tham dự lễ ký kết có TS. Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phan Văn Đàn – UVBTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Tiền Hải Lý – UVBTV, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Phạm Tuấn Tài – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Trần Nguyễn Trường Giang – Phó Bí thư tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội; đồng chí Nguyễn Trang Anh Thư – Phó Bí thư tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo Nhà Thiếu nhi Phùng Ngọc Liêm, lãnh đạo các Ban thuộc Tỉnh Đoàn Bạc Liêu; quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh Đoàn Bạc Liêu – Phạm Tuấn Tài đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, đây là nội dung thiết thực trong công tác gắn kết, hỗ trợ Đoàn viên Thanh niên. Lãnh đạo hai đơn vị cũng yêu cầu các đại biểu tham dự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nội dung ký kết.

Sau hơn 2 giờ làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành ký kết hợp tác với các nội dung cụ thể như:

1. Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn

- Đào tạo, bồi dưỡng: Tin học, ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên môn (Kế toán, nông nghiệp, du lịch,…), chứng chỉ sư phạm.

- Tập huấn: Kỹ năng công tác Đoàn, Hội, Đội, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm.

2. Tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị, các cuộc thi

- Phối hợp tổ chức các cuộc thi như: Hội thi Tin học trẻ; Ý tưởng sáng tạo; Nét đẹp thanh niên; Nghiệp vụ Hướng dẫn viên du lịch,…;

- Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề về định hướng lý tưởng thanh niên, định hướng nghề nghiệp, nghiên cứu khoa học theo định hướng ứng dụng, các buổi tọa đàm nêu gương điển hình tiên tiến trong thanh niên;

- Phối hợp, hỗ trợ trong tổ chức các sự kiện quan trọng, có quy mô lớn.

3. Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo

- Phối hợp trong lập đề án hỗ trợ thanh niên, sinh viên khởi nghiệp, lập nghiệp; đặc biệt là vấn đề khởi nghiệp cho thanh niên nông thôn; hỗ trợ đào tạo, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật cho thanh niên;

- Hỗ trợ các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp; kết nối giữa thanh niên có ý tưởng, mô hình khởi nghiệp với doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan quản lý nhà nước;

- Hỗ trợ nhân rộng các mô hình, tổ hợp tác thanh niên; kịp thời biểu dương, khen thưởng những mô hình, cách làm hay, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào lập thân, lập nghiệp của thanh niên.

4. Phục vụ cộng đồng, an sinh xã hội

- Phối hợp, hỗ trợ thực hiện các hoạt động vì cộng đồng như: Hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, giúp đỡ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn;

- Phối hợp tổ chức các chương trình như: “Phổ cập bơi”, “Kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích trẻ em”, “Ngày hội việc làm”, “Việc làm cho thanh niên nông thôn”, “Ngày thứ Bảy tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”, “Xuân yêu thương”,…

5. Quảng bá, chia sẻ thương hiệu, tư vấn tuyển sinh

- Quảng bá, chia sẻ hình ảnh, các hoạt động trên Website, Fanpage và các trang mạng xã hội của Hai Bên.

- Tỉnh đoàn hỗ trợ Trường Đại học Bạc Liêu trong công tác tư vấn tuyển sinh, truyền thông trên Cổng thông tin điện tử của Tỉnh đoàn, tham gia các chuyến tư vấn tuyển sinh do Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức. Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp, hỗ trợ trong công tác tư vấn hướng nghiệp cho Đoàn viên, Thanh niên.

6. Chuyển đổi số trong đoàn viên thanh niên và cộng đồng

- Phối hợp, hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số, thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, chính phủ số trên địa bàn tỉnh;

- Xây dựng các chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết chuyển đổi số của tỉnh; tổ chức các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về chuyển đổi số; tư vấn cách thức, tổ chức các cuộc thi, các phong trào chuyển đổi số trên toàn tỉnh.

Lễ ký kết hợp tác đã thành công tốt đẹp, đánh dấu sự phát triển các hoạt động thuộc chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trẻ, tạo cơ hội phát triển cho lực lượng thanh niên, phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương, đơn vị trong bối cảnh hội nhập. Qua đó, hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện, bền vững trên cơ sở phát huy thế mạnh, khai thác tốt tiềm năng của nhau.

Sau buổi lễ, lãnh đạo hai đơn vị và các thành viên tham dự đến tham quan mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng tại Trại thực nghiệm Khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Bạc Liêu.

Hình ảnh tiêu biểu tại buổi lễ