Thứ 6, 26/04/2024

Ký kết hợp tác với Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu

17/02/2023

Nhằm đạt được mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện, phù hợp với định hướng phát triển trong giai đoạn mới. Chiều ngày 16/02/2023, Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về: Đào tạo; Nghiên cứu khoa học; Tổ chức hội nghị, hội thảo; Thực tập, kiến tập cho sinh viên; Tuyển dụng nhân sự; Phục vụ cộng đồng, tuyên truyền về Pháp luật, giai đoạn 2023-2028.

Tham dự lễ ký kết có TS. Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Phan Văn Đàn – UVBTV Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS Tiền Hải Lý – UVBTV, Phó Hiệu trưởng; ông Đặng Quốc Khởi – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Ban Cán sự đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu; bà Nguyễn Lệ Kiều – Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Uỷ viên BTV Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu; bà Nguyễn Thị Thu Hương – Uỷ viên Ban Cán sự đảng, Uỷ viên BCH Đảng bộ, Phó Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo các phòng thuộc Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu; quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Quốc Khởi - Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Bạc Liêu rất vui mừng và đánh giá cao việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị. Chánh án cho biết: trong thời gian tới, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu sẽ luôn gắn kết, hỗ trợ, tạo điều kiện cho Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu có địa điểm thực tập, kiến tập trong môi trường thực tiễn tốt nhất. Lãnh đạo hai đơn vị cũng yêu cầu các đại biểu tham dự phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc đề xuất những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể. Từ đó, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nội dung ký kết.

Trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác này, lãnh đạo hai đơn vị đã bày tỏ niềm vui và sự tin tưởng hợp tác sẽ tạo cơ hội cho Sinh viên tiếp cận được kiến thức sâu rộng về luật. Đồng thời, cũng bày tỏ niềm tin vững chắc vào sự phát triển trong công cuộc hợp tác giữa 2 đơn vị.

Tại lễ ký kết lãnh đạo hai đơn vị đã tiến hành ký kết hợp tác với các nội dung cụ thể như:

1. Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn

- Bên B đồng ý sử dụng nguồn nhân lực để phối hợp, hỗ trợ đào tạo cho sinh viên; đồng thời thực hiện các khóa bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn theo nhu cầu của Hai Bên;

- Bên B đồng ý hợp tác với Bên A trong việc:

+ Tham gia tư vấn và góp ý soạn thảo cho các chương trình đào tạo có liên quan đến chuyên môn nghiệp vụ của Bên B;

+ Hợp tác khai thác cơ sở vật chất, trang thiết bị của Hai Bên phục vụ cho hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn theo thỏa thuận hợp tác, đặc biệt là mô hình mô phỏng Phòng xét xử cho sinh viên thực hành.

2. Kiến tập, thực tập, tuyển dụng nhân sự

- Bên B tạo điều kiện cho sinh viên, học viên Bên A kiến tập, thực tập thực tế ngắn hạn và dài hạn tại các đơn vị trực thuộc Bên B.

- Bên B hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên đã tốt nghiệp của Bên A.

3. Nghiên cứu khoa học, hội nghị, hội thảo, xuất bản chung

- Hai Bên sẽ tăng cường phối hợp thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ liên quan đến chuyên ngành và thế mạnh của Hai Bên. Việc sử dụng kết quả nghiên cứu sẽ được thỏa thuận và thống nhất giữa Hai Bên theo quy định pháp luật hiện hành;

- Bên A mời cán bộ, chuyên gia của Bên B hoặc ngược lại tham gia công tác chuyên môn và tư vấn, đánh giá phản biện các đề tài, dự án nghiên cứu của Hai Bên;

- Hợp tác, hỗ trợ tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm khoa học;

- Hỗ trợ phát triển tạp chí khoa học và xuất bản chung.

4. Phục vụ cộng đồng, truyền thông, phổ biến Pháp luật

- Phối hợp, hỗ trợ các hoạt động phục vụ cộng đồng; tuyên truyền, phổ biến Pháp luật qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, các hoạt động đoàn, hội,…

- Phối hợp, hỗ trợ công tác truyền thông, định hướng nghề nghiệp, giới thiệu nghề tương lai,…. Nội dung truyền thông sẽ do Hai Bên thỏa thuận thực hiện trong từng trường hợp cụ thể.

5. Các hoạt động hợp tác khác

Hai Bên sẽ trao đổi và thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác khác theo nhu cầu và khả năng thực tế của Hai Bên.

Sau 1 giờ làm việc, Lễ ký kết hợp tác đã thành công tốt đẹp, đây là cột mốc quan trọng thúc đẩy sự hợp tác phát triển các hoạt động thuộc chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực tập thực tế cho sinh viên, phục vụ cộng đồng, phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương, đơn vị trong bối cảnh hội nhập. Mở ra mối quan hệ hợp tác bền vững, dài lâu và toàn diện giữa hai đơn vị.

Tin Ái Thơ

ảnh Ngọc Mẫn