Thứ 6, 03/05/2024

Tòa án Thành phố Bạc Liêu tổ chức xét xử lưu động

15/06/2023

Ngày 15/6, tại Giảng đường A, trường Đại học Bạc Liêu, tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức xét xử lưu động 2 vụ án hình sự liên quan đến “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Phiên tòa xét xử thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên trường đại học Bạc Liêu và người dân trên địa bàn thành phố

Tòa đã lần lượt xét xử các bị cáo gồm: Vụ thứ 1, bị cáo Nguyễn Thành Phước (27 tuổi; ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng). Vụ thứ 2, gồm các bị cáo gồm Đặng Long Hồ (31 tuổi; ngụ huyện Phước Long), Võ Minh Chương (28 tuổi; ngụ thị xã Giá Rai), Lâm Yến Nhi (20 tuổi; ngụ thị xã Giá Rai), Âu Thị Như Ý (26 tuổi; ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Nguyễn Năng Lộc (26 tuổi; ngụ TP HCM) và Lý Hoàng Hào (33; ngụ huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) Các đối tượng đều bị lực lượng chức năng tiến hành kiễm tra bắt quả tang khi tang trữ trái phép chất ma túy.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào cáo trạng và lời khai của các bị cáo, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Phước 01 năm 03 tháng tù giam. Các bị cáo Đặng Long Hồ, Lý Hoàng Hào, Nguyễn Năng Lộc, Võ Minh Chương, Lâm Yến Nhi và Âu Thị Như Ý là 01 năm tù giam.

Việc xét xử lưu động 2 vụ án ma túy được nhiều cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại Học Bạc Liêu và người dân đồng tình ủng hộ, qua đó nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức mỗi người dân trong công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các tội phạm khác phát sinh liên quan đến việc sử dụng ma túy. Đây là lần thứ 2 trong tháng 6 Toà án nhân dân thành phố Bạc Liêu tổ chức xét xử lưu động nhằm Hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6 và tháng hành động phòng chống ma túy.

Tin và ảnh: TT TTTV