Thứ 7, 27/07/2024

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn Trang bị kiến thức, kỹ năng Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo năm 2024

14/05/2024

Nhằm hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho giảng viên và sinh viên Trường trong lĩnh vực KN-ĐMST; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng viết đề tài tham gia cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng KN-ĐMST” lần II năm 2024; Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức lớp tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng KN-ĐMST cho giảng viên và sinh viên năm 2024.

Tham gia báo cáo chính cho lớp tập huấn bởi TS Bùi Văn Thời - Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Tham dự lớp tập huấn gồm quý thầy cô Tổ tư vấn và hỗ trợ sinh viên KN-ĐMST Trường Đại học Bạc Liêu, các giảng viên đến từ các khoa trực thuộc Trường và gần 100 Sinh viên quan tâm hoạt động Khởi nghiệp-Đổi mới sáng tạo của Trường.

Lớp tập huấn gồm 03 buổi, diễn ra từ ngày 09-10/5/2024, với các nội dung:

- Hướng dẫn cho giảng viên về phương pháp cố vấn hoạt động KN-ĐMST trong trường đại học.

- Hướng dẫn phân biệt sinh kế, khởi sự doanh nghiệp, KN-ĐMST, những đặc thù của nghề kinh doanh.

- Phương pháp động não hình thành ý tưởng KN-ĐMST.

- Các công cụ sàn lọc và thực hành sàn lọc ý tưởng khả thi.

- Kỹ năng thuyết trình gọi vốn đầu tư.

- Thực hành viết đề tài KN-ĐMST theo mô hình Canvas.

- Trao đổi chia sẻ kinh nghiệm hoạt động KN-ĐMST trong trường đại học.

Qua nghe báo cáo viên truyền đạt, một số sinh viên đặt các câu hỏi về cách xây dựng ý tưởng, dự án; tìm kiếm cơ hội hợp tác, giải pháp tạo ra sản phẩm chất lượng và đã được báo cáo viên giải đáp hướng dẫn. Thông qua buổi tập huấn sinh viên trường còn được trang bị thêm nhiều thông tin bổ ích về khởi nghiệp ĐMST, từ đó xác định rõ mục tiêu của bản thân; tiếp tục nuôi dưỡng, hiện thực hóa các ý tưởng trong tương lai.

Tin và ảnh: TTTV