Thứ 7, 27/04/2024

Ký kết hợp tác Công ty Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Haicorp

26/03/2024

Chiều ngày 26/3/2024, tại Phòng Họp giao ban Trung tâm Thông Tin – Thư Viện, Lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao Haicorp (Công ty Haicorp) đã ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác về: Đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn các lớp ngắn hạn về kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, ngoại khoá, thực tập, thực tế; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; Tổ chức sự kiện, hội thảo, toạ đàm, hội nghị; Khởi nghiệp, giới thiệu việc làm; Các hoạt động hợp tác khác, giai đoạn 2023-2028.

Ông Phan Văn Hài - Tổng giám đốc Công ty Haicorp - giới thiệu về công ty

Tham dự lễ ký kết có TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng; ông Phan Văn Hài – Tổng Giám đốc Công ty Haicorp; ông Phạm Hoàng Minh – Giám đốc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Vượng – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu; ông Nguyễn Văn Hưng – Trưởng phòng kỹ thuật, Trung tâm Khuyến nông Bạc Liêu; cùng quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL).

TS. Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng - giới thiệu về Trường Đại học Bạc Liêu

Phát biểu tại Lễ ký kết, TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu giới thiệu tổng quan về Nhà trường. Đồng thời, Hiệu trưởng Trường ĐHBL cho biết Nhà trường sẽ tiến hành thảo luận, nghiên cứu, chọn lọc ra những phương hướng hợp tác tốt nhất và tăng cường trao đổi thông tin giữa hai đơn vị. Qua đó, làm cơ sở để xây dựng kế hoạch cụ thể đối với việc phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian tới. Với nguyên tắc tùy theo khả năng, điều kiện, nguồn lực và nhu cầu để cùng nhau thực hiện các nội dung đã được thống nhất. Đảm bảo tuân thủ theo quy định chung của Pháp luật; theo cơ chế, quy định của Trường Đại học Bạc Liêu và Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Haicorp.

Trên cơ sở đóng góp, thảo luận của đại diện lãnh đạo hai đơn vị và đại biểu tham dự TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và ông Phan Văn Hài – Tổng Giám đốc Công ty Haicorp đã tiến hành ký kết Bản ghi nhớ thoả thuận hợp tác với các nội dung, cụ thể như:

1. Về đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn.

- Phối hợp mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ chuyên môn về thủy sản, môi trường, ….

- Phối hợp tập huấn kỹ năng mềm, kỹ năng xin việc cho sinh viên.

2. Về khởi nghiệp, giới thiệu việc làm

- Hỗ trợ các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp của sinh viên; kết nối giữa sinh viên có ý tưởng, mô hình khởi nghiệp với doanh nghiệp, doanh nhân và cơ quan quản lý nhà nước.

- Công ty cổ phần tập đoàn đầu tư và phát triển nông nghiệp công nghệ cao Haicorp có thể tuyển dụng, giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp, nhận sinh viên làm việc bán thời gian.

3. Về ngoại khóa, thực tập, thực tế

- Phối hợp, hỗ trợ cho sinh viên thực hiện các hoạt động ngoại khóa, thực tập, thực tế.

- Hình thức ngoại khóa cho sinh viên linh hoạt theo mục đích yêu cầu và điều kiện thỏa thuận giữa Hai Bên.

- Hình thức thực tế, thực tập theo khung chương trình đào tạo cho sinh viên từng chuyên ngành.

4. Về tổ chức sự kiện, hội thảo, hội nghị

- Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề về môi trường, công nghệ.

- Phối hợp, hỗ trợ trong tổ chức các sự kiện quan trọng, có quy mô lớn.

5. Về nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ

- Tham gia, phối hợp thực hiện các nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, xuất bản chung.

- Bên B phối hợp, tạo điều kiện cho Giảng viên của Bên A tham gia thực hiện các đề án, dự án thuộc chuyên ngành mà Bên B đang tổ chức.

- Bên A hỗ trợ Bên B khai thác phòng thí nghiệm của Bên A phục vụ dự án/đề án trong khuôn khổ cho phép và theo quy định hiện hành.

6. Về các hoạt động hợp tác khác

- Bên B có thể xem xét việc tài trợ học bổng, tài trợ các chương trình hỗ trợ sinh viên hàng năm.

- Hai Bên sẽ trao đổi và thống nhất triển khai các hoạt động hợp tác khác theo nhu cầu và khả năng thực tế của Hai Bên.

Buổi ký kết là dịp gắn kết, chia sẻ, hỗ trợ, cùng nhau hợp tác phát triển các hoạt động thuộc chức năng nhiệm vụ của hai đơn vị, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, chú trọng thực hành, thực tiễn, đào tạo đội ngũ đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương trong bối cảnh hội nhập. Đồng thời, hình thành và phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài, toàn diện, bền vững trên cơ sở phát huy thế mạnh, khai thác tốt tiềm năng của mỗi đơn vị.

Hình ảnh tại buổi lễ

Ông Phạm Hoàng Minh - Giám đốc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao phát triển tôm Bạc Liêu - góp ý kiến trong buổi lễ

TS. Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng - phát biểu tại buổi lễ

Tin Ái Thơ