Chủ nhật, 28/04/2024

17/11/2023

Chiều ngày 17/11/2023 tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã.

Tham dự lễ bế giảng có TS. Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; ông Nguyễn Nam Quân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; đại diện lãnh đạo Phòng Công chức, Viên chức tỉnh Bạc Liêu; quý thầy cô lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Nông nghiệp và gần 60 học viên là cán bộ, công chức cấp xã.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến sự quan tâm phối hợp nhịp nhàng của Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu, sự đóng góp của quý thầy, cô phòng ban, các đơn vị trực thuộc Sở Nội vụ và chúc mừng cho sự thành công của các anh chị học viên. Phó Hiệu trưởng cho biết, thực hiện theo chủ trương của Tỉnh uỷ và Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp nhịp nhàng với Sở Nội vụ tổ chức nhiều lớp tập huấn để cập nhật kiến thức về quản lý nhà nước cho cán bộ, công chức cấp xã. Chuyên đề tập huấn lần này tương đối mới, do thời gian nhiều nên Trường Đại học Bạc Liêu cũng đã quyết tâm chỉ đạo theo tinh thần phối hợp, phân công thầy, cô soạn thảo chương trình tài liệu hết sức ngắn gọn cho anh chị học viên dễ cập nhật và thể hiện được nội dung truyền tải đến các anh chị học viên để trên cơ sở đó các anh chị ứng dụng vào thực tiễn, nâng cao phương pháp quản lý nhà nước ở cấp xã. Phó Hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Sở Nội vụ tiếp tục quan tâm phối hợp cùng với Trường Đại học Bạc Liêu mở nhiều lớp cập nhật kiến thức cho anh em cán bộ, công chức cấp xã. Đồng thời mong rằng qua lớp học này, anh chị học viên tiếp thu kiến thức về vận dụng vào thực tiễn địa phương đang công tác.

Chương trình bồi dưỡng được tổ chức trong 04 ngày với 7 chuyên đề chuyên sâu. Trong quá trình học, các anh chị học viên đã tham gia thảo luận tình hình thực tế về các nội dung trong các chuyên đề với giảng viên phụ trách giảng dạy. Sau mỗi chuyên đề, giảng viên đều cho câu hỏi để đánh giá việc nhận thức cũng như việc tiếp thu nội dung bài thu hoạch của học viên. Qua kết quả đánh giá bài thu hoạch của từng học viên cho thấy, anh chị học viên đã trả lời bám sát với nội dung và yêu cầu học tập của từng chuyên đề đặt ra.

Tại buổi lễ bế giảng, Ban tổ chức đã trao Giấy chứng nhận cho 55 học viên là cán bộ, công chức cấp xã đã hoàn thành lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá.

Tin: Ái Thơ

Ảnh: Ngọc Mẫn