Thứ 2, 29/04/2024

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp-Đổi mới sáng tạo” lần I năm 2023

31/07/2023

Chiều ngày 31/7/2023, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thành công vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp-Đổi mới sáng tạo” lần I năm 2023

Tham dự có TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi; ThS. Phạm Hoàng Minh - Giám đốc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao - Phát triển Tôm Bạc Liêu; ThS Lý Vỹ Triều Dương, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu; ThS. Phan Văn Công Luận - Trưởng Phòng Kinh tế Đối ngoại, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bạc Liêu; (Bà) Lý Thị Hồng Ngọc - Giám Đốc Kinh Doanh FPT Shop thành viên Ban Giám khảo; ThS Phạm Đình Trí – Phó Trưởng Phòng QLKH & HTQT; quý thầy cô giảng viên các khoa, sinh viên 10 đội dự thi vào vòng chung kết.

Phát biểu khai mạc cuộc thi, Trưởng Ban tổ chức TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu biểu dương tinh thần học hỏi, nghiên cứu, sáng tạo của các thành viên tham dự cuộc thi. Đây là tiền đề, là động lực thúc đẩy cho sự phát triển phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Qua đó, là cơ hội để giúp sinh viên nâng cao hơn nữa việc ứng dụng kiến thức vào thực tế, rèn luyện kỹ năng mềm, phát huy khả năng tư duy, sáng tạo,.... Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cũng đề nghị, các đội dự thi bám sát vào nội dung, thuyết trình những điểm mới, những nét độc đáo trong báo cáo ý tưởng sáng tạo của nhóm phụ trách. Tập trung trí tuệ, bình tĩnh, tự tin lắng nghe, trả lời các câu hỏi Ban Giám khảo đặt ra.

Nhóm sinh viên lớp 15DNC Khoa Nông nghiệp báo cáo

Ý tưởng: Nuôi ruồi lính đen làm nguồn thức ăn cho chim yến và vật nuôi

Sau 01 buổi tổ chức, vòng chung kết cuộc thi đã thành công tốt đẹp, 10 đội dự thi tiêu biểu được tuyển chọn từ vòng Bán kết ngày 06/6/2023 đã thể hiện tốt các nội dung báo cáo. Các nhóm đã trình bày ý tưởng theo các tiêu chí: thể hiện được tính mới, sáng tạo; sự cần thiết, mức độ ứng dụng thực tế theo quy mô; tính khả thi, tiềm năng tốt của ý tưởng; thuyết trình tốt, ấn tượng, phản biện thuyết phục.

Hình ảnh các nhóm báo cáo

Sinh viên Trương Kiều Linh lớp 15DV Khoa Sư phạm báo cáo ý tưởng "Quà lưu niệm - Muối Bạc Liêu"

Nhóm sinh viên lớp 15DQT1 Khoa Kinh tế báo cáo ý tưởng

Mô hình xây dựng khu du lịch cánh đồng muối BALI tại huyện Đông Hải tỉnh Bạc Liêu