Thứ 2, 29/04/2024

Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tổng kết Chiến dịch thanh niên Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023

12/09/2023

Chiều ngày 11/9/2023 tại Trường Đại học Bạc Liêu; BTV Đoàn trường và BTK Hội Sinh viên trường đã tổ chức Lễ Tổng kết Chiến dịch thanh niên Tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023. Chiến dịch tình nguyện hè được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên tổ chức trong thời gian 01 tháng tại các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc Trăng với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong giáo dục Đoàn viên, Thanh niên và phục vụ cộng đồng.

Tham dự lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Tượng – UVBTV Tỉnh đoàn, Trưởng Ban TTN-TH Tỉnh đoàn Bạc Liêu; TS Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bạc Liêu; TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – UVBCH Tỉnh Đoàn, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường; đồng chí Mai Hòa An – UVBTV, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; các đồng chí trong BCH Đoàn trường, BCH Hội Sinh viên trường và gần 100 đoàn viên, hội viên đại diện cho các tình nguyện viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Thay mặt các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh, bạn Nguyễn Kiều Trân đã phát biểu cảm nghĩ của mình về Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Theo bạn “đi Mùa hè xanh là để có thêm nhiều trải nghiệm và thấy mình trưởng thành, sống trách nhiệm hơn với xã hội; những ngày tháng tham gia chiến dịch chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp và hết sức đáng nhớ đối với các bạn sinh viên”…

Tại buổi tổng kết, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Đặng Thiện Huỳnh thay mặt Ban Chỉ đạo chiến dịch Tình nguyện hè phát biểu tổng kết. Theo đó, chiến dịch tình nguyện hè năm 2023 diễn ra hơn 01 tháng và thu hút hơn 200 lực lượng đoàn viên, hội viên tham gia. Các đoàn tình nguyện viên đã triển khai thực hiện nhiều công trình, phần việc tiêu biểu như: tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, trồng 1400 cây xanh, tuyến đường kiểu mẫu tổng trị giá 11.800.000đ; vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm tại các tuyến đường hơn 15km; thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, người già neo đơn trị giá 5.500.000đ; Phối hợp tổ chức hoạt động cấp thuốc miễn phí, cắt tóc miễn phí và các gian hàng “0 đồng”; cài đặt định danh điện tử,  dịch vụ công trực tuyến, mở tài khoản thanh toán điện tử, cài đặt VneID; tổ chức “Trại hè thiếu nhi” với các phần quà 1.500.000đ; tặng 40 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 12.000.000đ… Theo nhận định của Ban Chỉ đạo chiến dịch, việc tiếp nối hiệu quả đạt được từ những mùa hè ý nghĩa nhiều năm qua. Năm 2023, thu hút được đông đảo đoàn viên, sinh viên trường Đại học Bạc Liêu tiếp tục hăng hái tham gia Mùa hè xanh với đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Cũng tại buổi tổng kết, thay mặt cho lãnh đạo trường Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Bạc Liêu TS Ngô Đức Lưu đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 của tuổi trẻ nhà trường. Đây là hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến của tuổi trẻ nhà trường trong việc tham gia các hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ Trường Đại học Bạc Liêu, tạo bước đột phá trong việc xây dựng hình ảnh “Tuổi trẻ Trường Đại học Bạc Liêu - kết nối cộng đồng - phụng sự xã hội”; góp phần thực hiện nét đặc trưng cơ bản của sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu là “Bản lĩnh - Trí tuệ - Văn minh - Tình nguyện” theo Nghị quyết số 06-NQ/ĐU ngày 18/9/2020 của Đảng uỷ Trường Đại học Bạc Liêu về đẩy mạnh các hoạt động kết nối và phục vụ cộng đồng.

TS Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐT trao giấy khen của Hiệu Trưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc

TS Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng trao giấy khen của Hiệu trưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực trong công tác xã hội, phục vụ cộng đồng của đoàn viên, thanh niên. Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu đã quyết định khen thưởng cho 04 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023; Ban Chấp hành Hội Sinh viên trường Quyết định trao giấy khen cho 14 cá nhân tiêu biểu tham gia chiến dịch.

đồng chí Mai Hòa An - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu

Có thể nói, Mùa hè xanh là chiến dịch hoạt động ý nghĩa dành cho tất cả sinh viên, một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường với cộng đồng, xã hội; cũng là dịp để các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Với tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn sinh viên trường Đại học Bạc Liêu đã và sẽ luôn hăng hái khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, góp 1 phần sức trẻ để xây dựng hình ảnh tiêu biểu của thanh niên thời đại mới nói chung và xây dựng hình ảnh sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu “trách nhiệm, sáng tạo, hội nhập” nói riêng.

Ảnh: Ngọc Mẫn

Tin: Đoàn TN