Chủ nhật, 05/05/2024

03/07/2023

Từ ngày 01-02/7/2023, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu tổ chức "Hành trình Đến địa chỉ đỏ - Côn Đảo năm 2023"

Tham gia chương trình có Đ/c Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường;  Đ/c Đặng Thiện Huỳnh - Bí thư Đoàn trường; cùng 30 ĐVTN là cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu.

Ngày thứ nhất, Tại Côn Đảo, Đoàn trường Đại học Bạc Liêu đã phối hợp cùng Huyện đoàn Côn Đảo thực hiện các công trình phần việc như: viếng nghĩa trang Hàng Dương, viếng thăm mộ nữ anh hùng Võ Thị Sáu; trao tặng 05 suất quà đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000đ; tặng 100 lá cờ tổ quốc đến các ngư dân tại Huyện đảo và trao quà lưu niệm với huyện đoàn.

Ngoài ra, Đoàn trường đã triển khai thực hiện chương trình "Ngày thứ Bảy tình nguyện" với công việc ra quân thu gom rác thải tại bãi biển An Hội, huyện Côn Đảo. Hoạt động thu hút hơn 30 bạn là cán bộ đoàn trường Đại học Bạc Liêu và gần 20 ĐVTN của huyện Côn Đảo, kết quả đã thu gom khoảng 500kg rác thải. Đây là hoạt động phối hợp ý nghĩa giữa hai đơn vị góp phần nâng cao công tác tuyên truyền, tăng cường ý thức bảo vệ môi trường đối với sinh viên, đoàn viên thanh niên 02 đơn vị.

Ngày thứ 2, Đoàn trường đã triển khai Sinh hoạt chuyên đề Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 bằng hình thức tham quan thực tế tại các khu di tích tại Huyện Đảo: Bảo tàng Côn Đảo; Nhà tù Côn Đảo; Dinh Chúa Đảo, …

“Hành trình Đến địa chỉ đỏ - Côn Đảo năm 2023" là hoạt động nằm trong kế hoạch mùa hè xanh năm 2023 do Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục truyền thống cho tuổi trẻ nhà trường về kiến thức thực tế những di tích, lịch sử cách mạng; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ra sức thi đua, học tập, lao động sáng tạo. Từ đó, xác định vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng đất nước. Đây cũng là hoạt động trọng tâm của Đoàn trường trong công tác tuyên truyền về chủ quền biển đảo, biên giới cho ĐVTN của nhà trường.

Đoàn trường Đại học Bạc Liêu