Thứ 2, 29/04/2024

Hội nghị Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu lần thứ Năm, Nhiệm kỳ 2020 - 2025

12/07/2023

Chiều 12/7/2023, Đảng ủy Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Đảng bộ lần thứ năm, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Quốc Nhẫn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy, các đồng chí Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và 131 đảng viên tham dự hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Ngô Đức Lưu - Bí thư Đảng ủy đã thông qua báo cáo công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, Đảng ủy đã thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc, chính quyền, các đoàn thể thực hiện tốt chương trình công tác năm 2023. Các chỉ tiêu đều hoàn thành tốt, riêng chỉ tiêu về công tác giới thiệu kết nạp đảng đã hoàn thành 71.4% chỉ tiêu năm 2023.

đ/c Nguyễn Văn Trọng - UVBCH triển khai Hướng dẫn 99 của BTG Trung ương

Hội nghị đã được triển khai Hướng dẫn 99-HD/BTGTW, theo đó Đảng ủy đã triển khai đến các chi bộ trực thuộc hoàn thành các biểu mẫu được ban hành kèm theo hướng dẫn. Đồng thời, nhấn mạnh đến đảng viên một số khái niệm, những lưu ý tránh vi phạm quy định khi thiết lập, sử dụng các trang điện tử cá nhân trên internet và mạng xã hội.

Đ/c Dương Quốc Nhẫn - PBT thường trực Đảng ủy Khối phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng chí Phó Bí thư thường trực Dương Quốc Nhẫn đã biểu dương những kết quả công tác xây dựng đảng mà Đảng bộ Trường Đại học Bạc Liêu đã thực hiện trong 06 tháng đầu năm 2023. Đặc biệt là công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên. Chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Đảng 06 tháng cuối năm, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu Đảng ủy, chi ủy chi bộ và toàn thể đảng viên nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ về chính trị, tư tưởng trong toàn đơn vị; cụ thể hóa kịp thời các Nghị quyết, định hướng thông tin trên không gian mạng; điều chỉnh kịp thời các quy chế làm việc theo tình hình mới; thường xuyên và nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn 05 của Đảng ủy Khối; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; đổi mới phong cách, lề lối làm việc, các đồng chí cấp ủy, đảng viên thực hiện tốt công tác nêu gương trong xây dựng khối đại đoàn kết.

Sau hơn 02 giờ làm việc khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả. Hội nghị Đảng bộ lần thứ năm đã thành công tốt đẹp.

Tin và ảnh: Trung tâm TT-TV