Thứ 6, 03/05/2024

Hội nghị tổng kết công tác Cố vấn học tập năm học 2022 – 2023 và trao học bổng cho sinh viên

09/11/2023

Nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác cố vấn học tập (CVHT) theo Quyết định số 322/QĐ-ĐHBL ngày 03/7/2020 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu về việc ban hành Quy định về công tác CVHT tại Trường Đại học Bạc Liêu; Từng bước nâng cao hiệu quả công tác CVHT để góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường. Ngày 08/11/2023, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cố vấn học tập năm học 2022-2023 và trao học bổng cho sinh viên

Tham dự Hội nghị có TS.GVC Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng, cùng quý thầy cô đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo, phòng CTCT-QLSV, phòng TC-HC, phòng QLKH-HTQT, Trung tâm Thông tin Thư viện, các Khoa đào tạo, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường và quý thầy cô cố vấn học tập.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS.GVC Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng cho biết, Hội nghị công tác CVHT là Hội nghị thường niên nhằm mong muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của quý thầy cô CVHT, trong một năm qua CVHT đã quản lý sinh viên và là cầu nối giúp cho Nhà trường, Khoa đào tạo tiếp cận với sinh viên. Lãnh đạo Nhà trường sẽ lắng nghe tất cả ý kiến của các CVHT phản ánh những mặt chưa được, những mặt cần rút kinh nghiệm để năm 2023-2024 đạt kết quả cao hơn. Trên tinh thần làm việc trách nhiệm và cởi mở thì quý thầy cô cần mạnh dạn trao đổi thẳng thắn và rút kinh nghiệm để công tác chỉ đạo trong năm học 2023 - 2024 đạt thành tích tốt hơn. Đồng thời, tại hội nghị TS Tiền Hải lý đã đại diện lãnh đạo Nhà trường gửi lời cảm ơn và biểu dương những đóng góp của đội ngũ cố vấn học tập trong thời gian qua.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác CVHT năm học 2022-2023 và tiến hành thảo luận, nhìn chung đa số CVHT điều thực hiện đúng các quy chế, quy định và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Lãnh đạo các khoa thường xuyên theo dõi, đôn đốc CVHT báo cáo thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ đã được phân công. Đồng thời kịp thời hỗ trợ cung cấp thông tin chính xác đến cố vấn học tập về các quy định văn bản để giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Tại hội nghị, Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu đã ghi nhận và khen thưởng 10 quý thầy cô hoàn thành xuất sắc công tác CVHT năm học 2022 – 2023. Nhà trường đã trao học bổng cho 12 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam với tổng số tiền 138.000.000 đồng.

Tin và ảnh: TT TTTV