Thứ 7, 27/04/2024

Hội nghị tổng kết hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2023 và chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2024 của Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực ĐBSCL

29/02/2024

Sáng ngày 29/02/2024, tại Phòng Họp giao ban, Trung tâm thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (Mạng lưới) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2023 và chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2024.

Tham gia Hội nghị, vphía Hội đồng Quản trị Mạng lưới có PGS. TS. Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh, Chủ tịch Mạng lưới; TS Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, Phó Chủ tịch Mạng lưới; ThS. Trần Văn Lực – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, Phó Chủ tịch Mạng lưới

Về phía lãnh đạo các đơn vị thành viên Mạng lưới có TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; TS. Triệu Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Cà Mau; ThS Đỗ Thị Viễn Hương – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng cộng đồng Cà Mau; ThS. Nguyễn Thị Kim Thi - Phó hiệu trưởng Trường cao đẳng kinh tế kỹ thuật Bạc Liêu; Ông Nguyễn Thanh Sang – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Bạc Liêu; Bà Hồ Thu Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang; Ông Phạm Minh Quốc - Giám đốc Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; Bà Trần Thị Huyền Diệu – Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang; cùng Quý Thầy Cô trong Ban điều phối của Mạng lưới, Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm trực thuộc các Trường thành viên cùng với các cơ quan báo, đài đến ghi hình và đưa tin cho chương trình ngày hôm nay.

Phát biểu tại Hội nghị, TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu cho biết: Trong những năm qua, Trường Đại học Bạc Liêu đã có rất nhiều thay đổi nhằm mục tiêu hướng đến hội nhập sâu rộng với mạng lưới các trường đại học, cao đẳng trong khu vực và cả nước. Qua đó, xây dựng mục tiêu tiến đến tiệm cận chuẩn giáo dục quốc tế. Vì vậy, trong kế hoạch chiến lược phát triển Trường Đại học Bạc Liêu Nhà trường xác định nhiệm vụ và đặc biệt quan tâm đến hoạt động Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo. Nhà trường đã xây dựng và ban hành các kế hoạch và chính sách quản nhằm thúc đẩy hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp trong giai đoạn 5 năm (2020-2025); Nhanh chóng kiện toàn nhân sự và tính pháp lý về quy chế tổ chức và hoạt động Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Bạc Liêu. Ngay từ những ngày đầu hình thành mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long đã có sự tham gia tích cực của Trường Đại học Bạc Liêu. Với mong muốn tăng cường kết nối và chia sẻ các nguồn lực nhằm phát triển hệ sinh thái Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo trong cơ sở giáo dục Đại học, Cao đẳng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long. Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu khẳng định, Nhà trường sẽ tiếp tục đồng hành cùng các trường trong mạng lưới để nối tiếp những thành công trong những năm qua và tích cực đóng góp, xây dựng Mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long phát triển mạnh mẽ năm 2024 và những năm tiếp theo. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, TS Tiền Hải Lý đã gửi lời cảm ơn sự phối hợp nhịp nhàng của Ban quản trị, Ban điều phối Mạng và tất cả các thành viên mạng lưới hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long với Nhà trường trong suốt thời gian qua.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe và thảo luận thông qua báo cáo Tổng kết, đánh giá kết quả triển khai kế hoạch hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2023 của Mạng lưới và chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2024. Theo đó, với khẩu hiệu hành động “Kết nối - Chia sẻ - Hỗ trợ - Tạo giá trị - Thành công” năm 2024 xác định 12 chỉ tiêu trọng tâm cần phấn đấu thực hiện.

Sau hơn giờ làm việc, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá kết quả triển khai kế hoạch hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2023 của Mạng lưới, qua đó kịp thời phát hiện những mô hình hay, cách làm sáng tạo, có hiệu quả để nhân rộng trong năm 2024; đồng thời, Mạng lưới cũng rút kinh nghiệm từ các hạn chế và thúc đẩy các thế mạnh trong năm 2023 để triển khai chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp năm 2024. Hội nghị cũng là dịp để kết nối và chia sẻ các nguồn lực phát triển hệ sinh thái KN-ĐMST trong các đơn vị thành viên của Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Hình ảnh tại hội nghị

Tin Ái Thơ