Thứ 2, 29/04/2024

Hơn 1800 sinh viên tham gia Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2023 - 2024

20/09/2023

Thực hiện Công văn số 4337/BGDĐT-GDCTHSSV ngày15/8/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên” trong các cơ sở đào tạo năm học 2023 – 2024. Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu năm học cho các sinh viên năm thứ 2, 3, 4 từ ngày 19/9 đến hết ngày 21/9/2023.

Khi tham gia vào Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khoá, các tân sinh viên của Trường Đại học Bạc Liêu được trang bị những nhóm nội dung quan trọng gồm: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với sinh viên; Phổ biến, giáo dục pháp luật cho sinh viên; Phổ biến các quy định về quyền, nghĩa vụ, chế độ chính sách của sinh viên; các quy chế, quy định có liên quan; Tổ chức các hoạt động giáo dục theo chuyên đề.

Đối với đợt sinh hoạt đầu năm học 2023 – 2024 năm nay, các bạn sinh viên khóa 14, 15, 16 đã được các báo cáo viên trình bày nội dung các chuyên đề cụ thể gồm:

ThS Tiêu Quỳnh Mai - Phó trưởng Phòng CTCT & QLSV báo cáo chuyên đề

(1) Cập nhật, phổ biến các quy chế, quy định công tác sinh viên, chế độ chính sách, học bổng, tín dụng đào tạo, các loại giấy tờ xác nhận liên quan. Những vấn đề cần lưu ý trong quá trình học tập, rèn luyện và chấp hành quy định đối với sinh viên.

ThS Nguyễn Hữu Tâm - Phó trưởng Phòng Đào tạo báo cáo chuyên đề

(2) Cập nhật, phổ biến quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ; Một số vấn đề liên quan công tác đào tạo toàn khóa học theo từng ngành học. Công tác thực hành, thực tập. Chuẩn đầu ra...

đồng chí Phạm Thanh Chờ - Phó Chủ nhiệm UBKT tỉnh ủy báo cáo chuyên đề

(3) Công tác giáo dục phòng, chống tham nhũng

Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên là dịp Nhà trường lắng nghe những ý kiến phản hồi từ các bạn sinh viên trong công tác đào tạo, rèn luyện tại trường.

Tin và ảnh: TT-TV