Thứ 6, 03/05/2024

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023 (Lớp thứ 2)

21/11/2023

Sáng ngày 21/11/2023 tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023.

Tham dự lễ bế giảng có TS. Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; ông Nguyễn Nam Quân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; bà Trương Thị Mỹ Châu – Trưởng Phòng Công chức, Viên chức tỉnh Bạc Liêu; quý thầy cô lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Nông nghiệp và gần 60 học viên là cán bộ, công chức cấp xã.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Tiền Hải Lý - Phó Hiệu trưởng đã gửi lời chào trân trọng đến Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu, quý thầy, cô phòng ban, các đơn vị trực thuộc Sở Nội vụ và các anh chị học viên đến tham dự. Phó Hiệu trưởng cho biết, để lớp học đi vào nề nếp ổn định, Phòng Đào tạo và Khoa Nông nghiệp phải luôn theo dõi sát, tổ chức thuận lợi nhất cho các học viên tham gia lớp học này; Giảng viên thực hiện nội dung giảng dạy nghiêm túc theo tinh thần tài liệu thông qua Ban Giám hiệu và trình Sở Nội vụ; Cố vấn học tập sinh hoạt quy chế cho học viên cụ thể hơn để anh chị học viên thực hiện tốt trong quá trình học tập, đảm bảo chất lượng của lớp tập huấn. Trong mỗi chuyên đề các anh chị học viên sẽ có bài thu hoạch để làm cơ sở đánh giá kết quả học tập. Đòng thời mong muốn các học viên tham gia học tích cực, nghiêm túc để đảm bảo thời gian học tập và cập nhật kiến thức sau khi kêt thúc khoá học các học viên đều cập nhật được kiến thức đã học để vận dụng vào thực tiễn địa phương một cách hiệu quả nhất.

Khoá học diễn ra trong thời gian 04 ngày từ ngày 21/11 đến ngày 24/11/2023. Tham dự lớp học, các học viên được bồi dưỡng các nội dung như:

Chuyên đề 1: Tổng quan chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn việt nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyên đề 2: Quy hoạch, đầu tư, xây dựng và sử dụng hạ tầng nông thôn mới

Chuyên đề 3: Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

Chuyên đề 4: Xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn

Chuyên đề 5: Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm

Chuyên đề 6: Xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa

Chuyên đề 7: Vai trò và phẩm chất cần thiết của người dân trong xây dựng nông thôn mới

Đây là lớp bồi dưỡng thứ hai về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023. Trước đó từ ngày 14 đến ngày 17/11/2023 Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Sở Nội vụ đã tổ chức và cấp giấy chứng nhận cho 55 anh chị học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Tin: Ái Thơ

Ảnh: Ngọc Mẫn