Thứ 6, 03/05/2024

Khai giảng lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023

14/11/2023

Sáng ngày 14/11/2023 tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp Bồi dưỡng Quản lý Nhà nước về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023.

Tham dự khai giảng có TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; đồng chí Nguyễn Nam Quân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu; TS Tô Vĩnh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo; TS Nguyễn Thị Kiều - Trưởng Khoa Nông nghiệp; đại diện lãnh đạo Phòng Công chức, Viên chức tỉnh Bạc Liêu; quý thầy cô lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Nông nghiệp và gần 70 học viên là cán bộ, công chức cấp xã.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu thay mặt lãnh đạo Nhà trường đã gửi lời chào mừng trân trọng đến quý lãnh đạo Sở Nội vụ, quý thầy cô cùng tất cả anh chị học viên tham dự lớp tập huấn. Hiệu trưởng cho biết, Chương trình tập huấn được lồng ghép một số chuyên đề mới, bên cạnh đó có một số chuyên đề số hoá trong phát triển nông thôn đặt biệt là chương trình nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Qua 7 chuyên đề Nhà trường cũng mong muốn tất cả các học viên dành khoảng thời gian trong đợt tập huấn này để nghiên cứu và thảo luận với giảng viên, trong quá trình thảo luận có thể phát hiện nhiều vấn đề giúp chúng ta có thêm nhận thức cao hơn nữa về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, những trách nhiệm trong quá trình quản lý ở địa phương, qua đó vận dụng tốt kiến thức đã được học vào thực tiễn, làm tốt công tác tuyên truyền, truyền thông đối với bà con nông dân ở nơi mà chúng ta đang công tác.

Khoá học diễn ra trong thời gian 04 ngày từ ngày 14/11 đến ngày 17/11/2023. Tham dự lớp học, các học viên được bồi dưỡng các nội dung như:

Chuyên đề 1: Tổng quan chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các định hướng phát triển nông thôn việt nam giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyên đề 2: Quy hoạch, đầu tư, xây dựng và sử dụng hạ tầng nông thôn mới

Chuyên đề 3: Chuyển đổi số trong xây dựng nông thôn mới

Chuyên đề 4: Xây dựng cảnh quan và bảo vệ môi trường nông thôn

Chuyên đề 5: Phát triển nông nghiệp sinh thái gắn với kinh tế tuần hoàn và an toàn thực phẩm.

Chuyên đề 6: Xây dựng nông thôn mới gắn với quá trình đô thị hóa

Chuyên đề 7: Vai trò và phẩm chất cần thiết của người dân trong xây dựng nông thôn mới

Đây là lớp bồi dưỡng thứ nhất về về xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và quá trình đô thị hoá cho cán bộ, công chức cấp xã năm 2023.

Tin và ảnh: TT TV