Thứ 6, 03/05/2024

Khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ du lịch “Nâng cao năng lực quản lý và văn hoá ứng xử trong du lịch” dành cho công chức, viên chức ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2023

26/10/2023

Sáng ngày 26/10/2023 tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ du lịch “Nâng cao năng lực quản lý và văn hoá ứng xử trong du lịch” dành cho công chức, viên chức ngành du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu năm 2023 (Lớp tập huấn).

Tham dự Lễ khai giảng có ông Trần Văn Thi - Giám đốc Trung tâm  Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu; ông Ngô Thời Nhiệm - Phó phòng Quản lý Du lịch tỉnh Bạc Liêu; TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu; PGS.TS. GVCC Nguyễn Công Hoan – Phụ trách Khoa Du lịch và Dịch vụ hàng không, Học viện Hàng không Việt Nam; quý thầy cô đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Quản lý Khoa hoc & Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo thuộc Trường Đại học Bạc Liêu; cùng với sự có mặt của gần 100 học viên lớp Tập huấn tham dự.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Nhà trường TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu đã phối hợp tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ du lịch “Nâng cao năng lực quản lý và văn hoá ứng xử trong du lịch” tại Trường Đại học Bạc Liêu và gửi lời chúc tốt đẹp đến các học viên tham dự và mong muốn các học viên tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả.

ông Trần Văn Thi - Giám đốc Trung tâm  Xúc tiến Du lịch tỉnh Bạc Liêu phát biểu chào mừng và triển khai kế hoạch tập huấn

Theo kế hoạch, lớp Tập huấn diễn ra từ ngày 26/10/2023 đến ngày 28/10/2023. Tham dự lớp học, các học viên được bồi dưỡng các nội dung như:

Nội dung 1: Khái quát chung về du lịch và công tác quản lý du lịch; Công cụ pháp lý trong quản lý du lịch; Nhận diện bối cảnh, giải quyết tình huống và đề ra chiến lược phát triển.

Nội dung 2: Nghiệp vụ quản lý du lịch: Quản lý hoạt động kinh doanh lữ hành; Quản lý hoạt động kinh doanh lưu trú; Quản lý đội ngũ nhân sự; Quản lý điểm, khu du lịch, tuyến du lịch; Những vấn đề cần lưu ý trong quản lý du lịch.

Nội dung 3: Thuyết minh du lịch: Cách xây dựng bài thuyết trình; Kỹ năng thuyết trình và hướng dẫn đoàn khách.

Nội dung 4: Tiềm năng du lịch Bạc Liêu và định hướng phát triển: Khái quát chung về Tiềm năng phát triển du lịch tỉnh Bạc Liêu; Đánh giá thực trạng và định hướng phát triển du lịch Bạc Liêu trong bối cảnh mới.

Nội dung 5: Văn hoá ứng xử trong du lịch; Các tình huống thường gặp và kỹ năng xử lý.

Nội dung 6: Tham quan thực tế và thực hành: Tham quan thực tế tại Tháp cổ Vĩnh Hưng; Thực hành thuyết minh du lịch và quản lý đoàn khách; Di chuyển từ Tháp cổ Vĩnh Hưng đến Khu Du lịch sinh thái Cánh Đồng Quê.

Tin và ảnh: TT TTV