Thứ 7, 04/05/2024

Khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Bạc Liêu

10/10/2023

Thực hiện Kế hoạch Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục năm 2023, sáng ngày 10/10/2023, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP.HCM, Đoàn đánh giá ngoài đã tổ chức Lễ khai mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục Trường Đại học Bạc Liêu.

Tham dự Khai mạc có PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM; PGS.TS. Trần Thị Hồng Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trưởng đoàn đánh giá ngoài; Quý thầy cô thành viên, thư ký chuyên môn đoàn đánh giá;

Đại diện Trường Đại học Bạc Liêu có TS Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng; TS Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Tiền Hải Lý Phó hiệu trưởng; quý thầy, cô lãnh đạo các đơn vị, thành viên Hội đồng Tự đánh giá, thành viên tổ ĐBCLGD tại các đơn vị, quý thầy cô là cán bộ, giảng viên tham gia phỏng vấn.

Tại buổi lễ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, ĐHQG-HCM đã công bố Quyết định thành lập Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Đại học Bạc Liêu. Theo đó, đoàn đánh giá ngoài sẽ thực hiện công tác kiểm định cơ sở giáo dục Trường Đại học Bạc Liêu từ ngày 10 đến ngày 14/10/2023 với các hoạt động chính: dự giờ lớp học, khảo sát và trao đổi với các đơn vị thuộc trường; phỏng vấn đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, hội đồng khoa học đào tạo, đoàn thể, lãnh đạo các đơn vị thuộc trường, lãnh đạo các bộ môn, giảng viên, chuyên viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà sử dụng lao động có tuyển dụng sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu; nghiên cứu các hồ sơ minh chứng.

TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu giới thiệu khái quát về Trường

Phát biểu tại buổi khai mạc, TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu giới thiệu khái quát về quá trình thành lập và phát triển Nhà trường. Được sự quan tâm từ lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu và với những nỗ lực, trách nhiệm của tập thể lãnh đạo, viên chức, sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu từ khi thành lập đến nay đã có những bước phát triển mạnh mẽ, từng bước khẳng định vị thế trong công tác đào tạo nguồn nhân lực khu vực Bán đảo Cà Mau. Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu đã báo cáo tóm tắt quá trình thực hiện tự đánh giá cơ sở giáo dục. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các đơn vị, đoàn thể, quý thầy cô viên chức, sinh viên toàn trường tích cực, tham gia với tinh thần trách nhiệm cao nhất trong phối hợp thực hiện chương trình làm việc của đoàn đánh giá ngoài.

PGS.TS Trần Thị Hồng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu

Phát biểu tại phiên khai mạc, PGS.TS Trần Thị Hồng – Trưởng đoàn đánh giá ngoài bày tỏ vui mừng khi đến làm việc và đánh giá cao công tác chuẩn bị các tài liệu, minh chứng của Nhà trường. Qua đợt khảo sát sơ bộ ngày 21/9/2023 vừa qua và khảo sát chính thức đợt này, Đoàn đánh giá sẽ thực hiện trên cơ sở đảm bảo các nguyên tắc chuyên nghiệp, minh bạch và chất lượng. Là cơ sở để đánh giá kết quả kiểm định cơ sở giáo dục Trường Đại học Bạc Liêu. Qua đó, đề xuất những khuyến nghị đối với nhà trường trong công tác quản trị, kế hoạch chiến lược, đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng một cách chính xác, kịp thời phù hợp với điều kiện phát triển của Nhà trường.

PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục  -ĐHQG - TPHCM phát biểu

Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG- TPHCM PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam ghi nhận công tác chuẩn bị, những kết quả tự đánh giá của Nhà trường với 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí có chất lượng. Trên cơ sở tầm nhìn, sứ mạng và chiến lượng phát triển của Nhà trường đoàn đánh giá sẽ nỗ lực để có những đánh giá khách quan, công tâm và đưa ra được những tư vấn, khuyến nghị tốt nhất cho sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tiếp theo.

Đoàn Đánh giá ngoài cơ sở giáo dục

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu

Đoàn đánh giá ngoài chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường

Tin và ảnh: TTTV