Chủ nhật, 28/04/2024

Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Toạ đàm “nhu cầu của ngành nuôi trồng thuỷ sản – cơ hội và tình hình kinh doanh trong bối cảnh hiện nay”

14/09/2023

Được sự cho phép của Ban giám hiệu, ngày 13/9/2023 tại Giảng trường A – Cơ sở 1, Khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu kết hợp với Công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam (Thuộc Tập đoàn Intron Life Sciences Ấn Độ) tổ chức Tọa đàm trao đổi về chuyên môn “Nhu cầu của ngành Nuôi trồng thuỷ sản – Cơ hội và tình hình kinh doanh trong bối cảnh hiện nay” cho giảng viên và sinh viên năm 3 và 4 khối ngành Nuôi trồng thuỷ sản

Tham dự buổi toạ đàm có: TS. Tiền Hải Lý – Phó hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu; Đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam: Ông Karumanchi Kiran Babu - Quản lý toàn quốc, Ông Murugesan Senthil Kumaran - Chuyên gia kỹ thuật, Ông TS. Kuppan Arumugam - Chuyên gia kỹ thuật; Đại diện lãnh đạo Khoa Nông nghiệp có: TS. Nguyễn Thị Kiều - Trưởng khoa, TS. Nguyễn Văn Tuấn– Phó Trưởng khoa; tham dự còn có quý thầy cô giảng viên chuyên ngành NTTS và 150 em sinh viên năm 3 và 4 đại diện cho sinh viên trong toàn ngành NTTS thuộc khoa Nông nghiệp về tham dự.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Kiều - Trưởng khoa NN nhấn mạnh Khoa Nông nghiệp rất vinh hạnh được hợp tác và làm việc với công ty trong lĩnh vực Chuyên môn, đào tạo và tuyển dụng việc làm. Intron Life Sciences Việt Nam là một công ty nước ngoài thuộc Tập đoàn Intron Life Sciences Ấn Độ, là một trong những công ty hàng đầu phát triển mạnh về các công nghệ Nông nghiệp – Thuỷ sản, đặc biệt là men vi sinh và các hoá chất sử dụng trong Thuỷ sản. Khoa Nông nghiệp hy vọng rằng qua buổi tọa đàm với nhiều nội dung hữu ích ngày hôm nay sẽ bổ sung kiến thức thực tiễn và mang lại cho các em sinh viên “Mỗi ngày học tập là một ngày giá trị”

Dr. Kuppan Arumugam thuyết trình về nhu cầu của ngành Nuôi trồng thuỷ sản trong khu vực và trên thế giới

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được xem phim tư liệu “INTRON LIFE SCIENCES” cùng với các báo cáo seminar lĩnh vực nghề NTTS từ các chuyên gia, lãnh đạo của công ty (là Tiến sĩ, nghiên cứu sinh) và trao đổi thảo luận, phân tích về: Tình hình phát triển Thuỷ sản trong khu vực và trên thế giới; Nhu cầu xã hội về nguồn nhân lực thuỷ sản; Yêu cầu trang bị về Tiêu chuẩn đối với sinh viên của các nhà tuyển dụng; Giới thiệu về qui mô, chiến lược và cơ hội việc làm tại công ty; Giới thiệu trao đổi các công nghệ hiện đại và các sản phẩm chiến lược của công ty

Mr. Murugesan Senthil Kumaran  thuyết trình về Cơ hội và tình hình kinh doanh lĩnh vực Thuỷ sản trong bối cảnh hiện nay

Nhân buổi tọa đàm Ban Giám Hiệu nhà trường cũng có những phần quà trao tặng thay lời cảm ơn đến các chuyên gia thuyết trình, công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam và chụp hình  lưu niệm

Sau hơn 2 giờ làm việc, Buổi Tọa đàm đã thành công tốt đẹp, góp phần đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp được hiệu quả để cùng phát triển. Qua đó, đáp ứng nhu cầu của giảng viên và sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản và Nuôi tôm công nghệ cao về tiếp cận, cập nhật các kiến thức thực tiễn, tình hình sản xuất, kinh doanh trong Nuôi trồng thủy sản, cũng như trao đổi rèn luyện kỹ năng nghề và tìm hiểu môi trường làm việc, nhu cầu nhận thực tập sinh và tuyển dụng đối với sinh viên. Lãnh đạo Nhà trường cũng như Khoa Nông nghiệp mong muốn được tiếp tục cộng tác và tăng cường hợp tác với công ty trong nhiều lĩnh vực như Đào tạo, nghiên cứu, tuyển dụng việc làm và phục vụ cộng đồng trong thời gian tới.

Một số hình ảnh đại diện trao đổi thảo luận tại Hội nghị của Giảng viên, sinh viên với các chuyên gia đến từ công ty TNHH Intron Life Sciences Việt Nam tại tọa đàm

Ảnh: Ngọc Mẫn

Tin: Khoa Nông nghiệp