Thứ 7, 27/04/2024

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Ngọc Việt Group

10/11/2022

Sáng ngày 10/11/2022, tại Hội trường Trung tâm Thông tin Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu đã ký kết hợp tác với Công ty TNHH Thương mại xuất nhập khẩu Ngọc Việt Group

Tham dự lễ ký kết về phía Trường Đại học Bạc Liêu có TS.GVC Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Phan Văn Đàn - Hiệu trưởng trường ĐHBL. Đại diện tập Ngọc Việt Group có ông Phan Đăng Định – Tổng giám đốc; bà Dương Thị Hiền – Phó Tổng giám đốc; ông Lê Minh Phương – Giám đốc Marketing; ông Bùi Anh Tuấn – Giám đốc điều hành Miền Nam; bà Lưu Thị Ánh Hồng – Giám đốc Truyền thông; bà Nguyễn Như Huỳnh – Trợ lý Tổng giám đốc. Tham dự lễ ký kết có quý thầy cô đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc trường; quý thầy cô giảng viên khoa Nông nghiệp Trường Đại học Bạc Liêu.

TS Phan Văn Đàn - Hiệu Trưởng Trường Đại học Bạc Liêu giới thiệu khái quát về trường

ông Phan Đăng Định – Tổng giám đốc Ngọc Việt Group phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ ký kết Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu và Tổng Giám đốc Ngọc Việt Group đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung tiêu biểu như:

1. Về Đào tạo

- Hai bên có thể thảo luận xây dựng các chương trình đào tạo các cấp (đại học, sau đại học và tiến sỹ) trên cơ sở nhu cầu, năng lực và thống nhất của hai bên, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ nhu cầu tuyển dụng của xã hội.

- Bên B sẽ xem xét trao học bổng cho sinh viên của Trường có thành tích học tập và tham gia nghiên cứu khoa học xuất sắc.

2. Về Nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ

- Hai bên sẽ tăng cường phối hợp thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và công nghệ. Việc sử dụng kết quả nghiên cứu sẽ được thỏa thuận và thống nhất giữa hai bên theo quy định pháp luật hiện hành

- Hai bên sẽ bàn bạc, thống nhất ký kết hợp đồng hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phù hợp với các ngành trong chương trình đào tạo đã được hai bên thảo luận xây dựng.

- Khi có yêu cầu từ nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ cử cán bộ chuyên môn kịp thời đến phối hợp hỗ trợ lẫn nhau việc khảo sát, nghiên cứu, tư vấn phục vụ sản xuất trên địa bàn của khách hàng.

3. Về Tổ chức sự kiện

- Hàng năm, Bên A sẽ mời cán bộ lãnh đạo-quản lý và cán bộ kỹ thuật của Bên B đến Trường Đại học Bạc Liêu để tọa đàm – seminar (hội nghị, hội thảo khoa học và công nghệ), tham gia giảng dạy, huấn luyện cho sinh viên các môn học liên quan đến thực tiễn sản xuất kinh doanh nhằm cho các em làm quen, tạo tiền đề cho các đợt thực tập tại bên B sau này đạt hiệu quả cao.

- Bên B xem xét tham gia, tài trợ cho các Hội nghị khoa học do bên A tổ chức liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của Bên B

- Bên B phối hợp, xem xét tài trợ tổ chức các chuyến tham quan học tập về lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp Bên B và Bên A khi có điều kiện thích hợp.

4. Về Tập huấn, thực tập, tuyển dụng nhân sự

- Bên B thống nhất hàng năm sẽ tiếp nhận sinh viên từ Bên A đến tham quan, thực tập chuyên môn và làm đề tài tốt nghiệp tại Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Ngọc Việt Group.

- Bên B đảm bảo cử nhân sự đạt chất lượng chuyên môn phù hợp chuyên ngành, hướng dẫn và đánh giá kết quả thực tập bằng văn bản của sinh viên vào cuối kỳ thực tập, gửi về Trường theo đúng tiến độ chương trình đào tạo của Nhà trường.

- Hằng năm, Bên A tạo điều kiện cho Bên B giới thiệu, tiếp xúc và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Ngọc Việt Group.

- Bên B xem xét tuyển dụng những sinh viên đã tốt nghiệp đủ tiêu chuẩn vào làm việc; đồng thời hỗ trợ kết nối giới thiệu việc làm cho sinh viên, theo nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức, doanh nghiệp khác có ngành nghề tương đồng bên B.

5. Về Giới thiệu, quảng bá, chia sẻ thông tin

- Hai bên cùng giới thiệu, quảng bá thương hiệu trong hệ thống mạng lưới các Trường, Doanh nghiệp trong vùng và cả nước;

- Hai bên thống nhất cùng tổ chức thông tin và truyền thông về các sự kiện mà Hai bên liên quan qua các kênh Tạp chí, Thông tin khoa học, mạng xã hội (Website, Facebook-Fanpage),… của mỗi bên.

Để đánh dấu sự thành công của hợp tác giữa hai đơn vị, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Ngọc Việt Group đã tặng 100 triệu đồng vào quỹ học bổng cho sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu.

Tin và ảnh Trung tâm Thông tin Thư viện