Thứ 2, 29/04/2024

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở “Xác định quy trình thực hiện tiêu bản và mô tả cơ thể học bộ xương cá Sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis)”

05/07/2023

Thực hiện Quyết định số 349/QĐ-ĐHBL ngày 26/6/2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), lúc 15h30 ngày 03/7/2023, tại phòng họp số 1, Trung tâm Thông tin thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu chính thức nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài gồm có:

  • TS. Nguyễn Xuân Khoa – Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh Bạc Liêu - Chủ tịch hội đồng;
  • TS. Trần Hồng Định – Khoa Nông nghiệp, Trường ĐHBL - UV Phản biện 1;
  • ThS. Trần Xuân Đào – Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Bạc Liêu – UV Phản biện 2;
  • ThS. Diệp Thị Hồng Phước – Khoa Sư phạm, Trường ĐHBL - Ủy viên;
  • ThS. Phạm Đình Trí – Phòng QLKH&HTQT, Trường ĐHBL - Ủy viên.

Đề tài “Xác định quy trình thực hiện tiêu bản và mô tả cơ thể học bộ xương cá Sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis)” được thực hiện bởi ThS. Nguyễn Thanh Thư (chủ nhiệm), ThS. Nguyễn Tiến Sĩ (Thư ký) và 02 sinh viên Khoa Nông nghiệp tham gia thực hiện.

Chủ nhiệm đề tài đã đạt được mục tiêu chính là Xác định quy trình thực hiện tiêu bản cơ thể học bộ xương Cá Sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis); Thực hiện tiêu bản bộ xương Cá Sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis); Dựa trên tiêu bản bộ xương, mô tả hình dáng và vị trí của các xương.

Đề tài có những đóng góp tích cực giúp tìm ra quy trình thực hiện tiêu bản bộ xương Cá Sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis). Tiêu bản bộ xương đại diện cho lớp thú phục vụ cho việc truyền thụ kiến thức của giảng viên đến sinh viên một cách hiệu quả nhất. Đồng thời việc nghiên cứu này làm nền tảng cho nghiên cứu cơ thể học bộ xương của nhiều đối tượng khác.

 

Sau hơn 2 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất xếp loại Đạt đề tài “Xác định quy trình thực hiện tiêu bản và mô tả cơ thể học bộ xương cá Sấu nước ngọt (Crocodylus siamensis)” của ThS. Nguyễn Thanh Thư.

Tin và ảnh: Phòng QLKH-HTQT

02913822653
mail@blu.edu.vn