Thứ 3, 30/04/2024

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2023 “Đánh giá tiềm năng tài nguyên du lịch phục vụ phát triển du lịch nông thôn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu”

05/04/2024

Thực hiện Quyết định số 219/QĐ-ĐHBL ngày 14/3/2024 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), lúc 14h00 ngày 28/3/2024, tại phòng họp số 1, Trung tâm Thông tin thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu chính thức nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2023.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài gồm có:

• TS. Tiền Hải Lý – BGH Trường ĐHBL - Chủ tịch hội đồng;
  • TS. Trương Thu Trang – Phòng QLKH&HTQT  - UV Phản biện 1;
  • TS. Phan Thảo Ly – Khoa SP – UV Phản biện 2;
  • Ông Trần Minh Tùng – Phòng Văn hóa Thông tin Huyện Vĩnh Lợi - Ủy viên;
  • ThS. Phạm Đình Trí – Phòng QLKH&HTQT - Ủy viên.

Đề tài “Đánh giá tiềm năng tài nguyên du lịch phục vụ phát triển du lịch nông thôn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu” được thực hiện bởi ThS. Phan Việt Đua – Khoa SP (chủ nhiệm), ThS. Phạm Trần Thùy Linh - Phòng QLKH-HTQT, Trường ĐHBL (thư ký), PGS. TS Đào Ngọc Cảnh - Trường Đại học Cần Thơ, TS. Đỗ Hải Yến- Trường KHXH-NV, ĐHQGHN, CN. Nguyễn Đức Hạnh - TT Văn hóa - Thể thao huyện Vĩnh Lợi, ThS. Phạm Thị Kiều Trân - Khoa Sư phạm, Trường ĐHBL (thành viên).

Chủ nhiệm đề tài cơ bản đã đạt được mục tiêu chính là đánh giá được tiềm năng tài nguyên du lịch nông thôn huyện Vĩnh Lợi, qua đó đề xuất được một số giải pháp phát triển du lịch nông thôn huyện Vĩnh Lợi.

Kết quả nghiên cứu của đề tài làm phong phú thêm các tiêu chí đánh giá tiềm năng tài nguyên du lịch nói chung và tiềm năng tài nguyên du lịch nông thôn nói riêng. Bên cạnh đó việc xác định trọng số của tiêu chí đánh giá về tiềm năng tài nguyên du lịch nông thôn thể hiện tính khách quan và có tính mới, điều này sẽ mang lại cơ sở lý luận quan trọng cho các nghiên cứu sau kế thừa và phát triển để ứng dụng bộ tiêu chí hoặc trọng số đánh giá tiềm năng tài nguyên du lịch nói chung và tiềm năng tài nguyên du lịch nông thôn nói riêng tại điểm đến cụ thể.

Kết quả nghiên cứu của đề tài là căn cứ cho Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu tham mưu cho UBND huyện Vĩnh Lợi, từ đó đề xuất cơ chế, chính sách phù hợp nhằm phát triển du lịch nông thôn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu. Đây cũng là cơ sở giúp Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu có những hỗ trợ kịp thời, và có những định hướng cho các hoạt động du lịch nông thôn trong thời gian tới. Kết quả nghiên cứu của đề tài là tài liệu quan trọng trong hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trường Đại học Bạc Liêu nói riêng và các trường Đại học khác.

Sau hơn 3 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất xếp loại Đạt đề tài “Đánh giá tiềm năng tài nguyên du lịch phục vụ phát triển du lịch nông thôn huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu” của ThS. Phan Việt Đua – Khoa Sư phạm.

Tin và ảnh: Phòng QLKH-HTQT