Thứ 6, 26/04/2024

Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tham gia trải nghiệm thực tế tại Công ty Việt - Úc Hòa Bình

30/09/2022

Nằm trong chuỗi sự kiện hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Bạc Liêu với Công ty Việt - Úc, nhằm tăng cường kết nối với các doanh nghiệp trong quan hệ hợp tác, đối tác giữa nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp để phát triển kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên đáp ứng nhu cầu tuyển dụng, chiều ngày 29/9/2022, gần 70 sinh viên chuyên ngành Nuôi trồng Thủy sản Khoa Nông nghiệp và đại diện sinh viên các khoa thuộc Trường Đại học Bạc Liêu đã tham gia trải nghiệm thực tế tại Công ty Việt - Úc Hòa Bình.

Dẫn đoàn Trường Đại học Bạc Liêu có TS. Tiền Hải Lý (Phó Hiệu trưởng), TS. Nguyễn Thị Kiều (Trưởng khoa Nông nghiệp), TS. Lê Hoàng Vũ (Phó Trưởng Bộ môn Nuôi trồng thủy sản) và thầy Nguyễn Hoàn Em (Phòng QLKH-HTQT). Tiếp đoàn có Ông Nguyễn Thành Bon (Giám đốc điều hành Công ty Việt - Úc Hòa Bình) và Bà Trần Thị Yến Như (Trưởng phòng Nhân sự - Tuyển dụng).

Tại Công ty Việt – Úc, sinh viên đã có cơ hội tham quan trại nhà màng, nhà lưới, tìm hiểu về quy trình công nghệ sản xuất, trải nghiệm thu hoạch tôm, tìm hiểu về công ty, các chính sách và cơ hội việc làm. Ngoài ra, sinh viên cũng đã trao đổi, đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên ngành và được giải đáp thỏa đáng từ các chuyên gia.

Hoạt động tham quan, trải nghiệm thực tế tại Công ty Việt – Úc giúp rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai; tạo môi trường, tạo động lực, thúc đẩy tinh thần, khuyến khích sinh viên và giảng viên tham gia trong hoạt động khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo.

Hình ảnh tiêu biểu tại buổi thực tế

Tin: Phòng QLKH-HTQT

ảnh: TT Thông tin Thư viện