Thứ 6, 26/04/2024

Tập huấn kiến thức, kỹ năng Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu

28/03/2023

Ngày 28/3/2023, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức thành công chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo cho giảng viên và sinh viên. Tham dự chương trình có ThS Phạm Đình Trí - Phó Trưởng phòng QLKH HTQT; ThS Nguyễn Vũ An - Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp Trường Đại học Trà Vinh; Hơn 100 giảng viên, sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu.

Chương trình diễn ra 1 ngày với các nội dung thiết thực như:

1. Hướng dẫn phương pháp học tập, giảng dạy hoạt động Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo.

2. Phân biệt sinh kế, khởi sự doanh nghiệp, khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo.

3. Các công cụ sàng lọc ý tưởng.

4. Thực hành sàng lọc ý tưởng khả thi.

5. Thực hành viết đề tài khởi nghiệp - đổi mới sáng tạo theo mô hình Canvas

6. Kỹ năng thuyết trình gọi vốn đầu tư.

Đây là chương trình thiết thực, là nền tảng hữu ích giúp sinh viên tham gia cuộc thi "Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp - Đổi mới sáng tạo lần thứ I - Năm 2023 do Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức vào Quý II - 2023.

Tin và ảnh: TT TTTV