Thứ 2, 29/04/2024

Thẩm định chương trình đào tạo Ngành Bảo vệ môi trường thủy sản trình độ Đại học

04/07/2023

Nhằm phát triển chương trình đào tạo (CTĐT) đáp ứng nhu cầu của xã hội, thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐT ngày 18/01/2023 của Hội đồng Trường về việc thông qua đề xuất mở mã ngành đào tạo Bảo vệ môi trường thủy sản trình độ Đại học, thuộc ngành Khoa học môi trường, mã số 7440301 và thực hiện Quyết định số 347/QĐ-ĐHBL ngày 26/06/2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), lúc 14h00 ngày 04/07/2023 tại phòng họp giao ban Trung tâm Thông tin thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng thẩm định xây dựng CTĐT trình độ đại học Ngành Bảo vệ môi trường thủy sản.

Hội đồng thẩm định CTĐT gồm có:

• TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBL - Chủ tịch Hội đồng;
  • TS Phạm Quốc Nguyên – Trưởng Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên môi trường,  Trường ĐH Đồng Tháp - UV Phản biện 1;
  • PGS TS Trần Sỹ Nam – Trưởng Bộ môn Khoa học môi trường, Khoa Môi trường – Tài nguyên thiên nhiên, Đại học Cần Thơ – UV Phản biện 2;
  • ThS Long Văn Nghĩa – Cty TNHH MTV Long Mạnh Bạc Liêu – UV;
  • TS Nguyễn Thị Kim Xuân – Phó trưởng Khoa Sư phạm, ĐHBL – UV;
  • ThS Phạm Trần Thùy Linh – Phòng QLKH&HTQT, ĐHBL – Thư ký hành chính.

Đại diện Tổ soạn thảo CTĐT trình độ đại học Ngành Bảo vệ môi trường thủy sản báo cáo tại Hội đồng gồm: TS Nguyễn Thị Kiều, TS Lê Hoàng Vũ, ThS Ngô Đức Khánh, ThS Lâm Quốc Huy cùng một số giảng viên Bộ môn Khoa học Môi trường và Thủy sản, Khoa Nông nghiệp đến tham dự.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của Tổ soạn thảo CTĐT, các thành viên trong Hội đồng đã phản biện, cho ý kiến nhận xét, đóng góp nhằm hoàn thiện CTĐT đáp ứng theo chuẩn đầu ra của chuyên ngành cấp 4, đảm bảo cho người học đạt cả kiến thức và kỹ năng thực hành, năng lực hoạt động nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sau thời gian làm việc với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và xây dựng, các thành viên của Hội đồng đều đã thống nhất ý kiến, đồng ý thông qua CTĐT chuyên ngành Bảo vệ môi trường thủy sản, trình độ đại học. Đồng thời, Hội đồng đề nghị các đơn vị phụ trách cần sớm điều chỉnh và tiến hành các bước tiếp theo quy trình kiểm định chất lượng, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội và địa phương.

Tin và ảnh: Phòng QLKH-HTQT