Thứ 7, 27/04/2024

Tổ chức tập huấn chuyên môn về công bố quốc tế và chuyển giao công nghệ

03/01/2024

Sáng ngày 03/01/2024, tại Hội trường Trung Tâm thông tin – Thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp với Trường Kinh tế (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức tập huấn chuyên môn về công bố quốc tế và chuyển giao công nghệ. Buổi làm việc được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về công bố quốc tế và chuyển giao công nghệ, trao đổi kinh nghiệm về hợp tác doanh nghiệp trong đào tạo giữa hai đơn vị.

Tham gia đoàn công tác của Trường Kinh tế (Đại học Cần Thơ) có: PGS.TS. Lê Khương Ninh – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trương Đông Lộc – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phan Anh Tú – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Văn Dứt – Trưởng Khoa Kinh doanh quốc tế; PGS.TS. Lê Long Hậu – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng, Giám đốc Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn kinh tế; PGS.TS. Nguyễn Tuấn Kiệt – Phó Trưởng Khoa Kinh tế học, Trợ lý nghiên cứu khoa học.

Đón tiếp đoàn công tác, về phía Trường Đại học Bạc Liêu có: TS.GVC Ngô Đức Lưu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Phan Văn Đàn – UVBTV Đảng ủy, Hiệu Trưởng; TS.GVC Tiền Hải Lý – UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô đại diện lãnh đạo của các Phòng ban chức năng và lãnh đạo các Khoa thuộc trường.

Phát biểu tại buổi tập huấn, TS. Phan Văn Đàn – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu đã gửi lời chào mừng tốt đẹp nhất đến quý thầy Cô của Đoàn công tác Trường Đại học Kinh tế (Đại học Cần thơ). Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu nhấn mạnh, đây là một trong những chương trình tập huấn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cũng như nghiên cứu khoa học. Trường Đại học Bạc Liêu mong muốn trong thời gian tới, Trường Kinh tế (Đại học Cần Thơ sẽ tạo điều kiện hỗ trợ Trường Đại học Bạc Liêu để Trường có những bước phát triển cao hơn nữa.

Cũng tại buổi tập huấn, PGS.TS. Lê Khương Ninh - Hiệu trưởng Trường Kinh tế (Đại học Cần Thơ) đã bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước sự đón tiếp nồng nhiệt từ Trường Đại học Bạc Liêu. Hiệu trưởng cho biết, Trường kinh tế có 125 giảng viên trong tổng số 132 cán bộ (trong đó có 18 phó giáo sư và 62 tiến sĩ). Trong công tác Trường làm nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế. Hiệu trưởng mong muốn sau buổi tập huấn hôm nay hai đơn vị sẽ nổ lực tối đa để đạt được mối liên kết hữu nghị và ngày càng thân thiết hơn. Đồng thời Trường Kinh tế sẽ cố gắng tăng cường giao lưu, hợp tác với Trường Đại học Bạc liêu để cùng nhau phát triển.

Tại buổi tập huấn, quý thầy cô giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu đã được các chuyên gia đến từ Trường Kinh tế (Đại học Cần Thơ) báo cáo các chuyên đề: (1) Xuất bản bài báo đăng trên tạp chí quốc tế uy tín lĩnh vực kinh tế; (2) Kết nối Doanh nghiệp – Trường Đại học kinh nghiệm và thách thức; (3) Một vài kinh nghiệm về chuẩn bị và công bố khoa học trên tạp chí quốc tế/ sách có uy tín.

Buổi tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong trong khí phấn khởi của hai đơn vị. Qua buổi tập huấn hai đơn vị đã thể hiện rõ niềm tin tưởng và sự quyết tâm về một tương lai hợp tác hữu nghị, lâu dài và bền vững trong thời gian tới.

Tin: Ái Thơ

Ảnh: Ngọc Mẫn