Thứ 7, 27/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Sở Tài Nguyên Môi Trường tỉnh Bạc Liêu

01/04/2021

Cùng tham gia đoàn công tác có TS Tiền Hải Lý – Trưởng khoa Nông nghiệp; TS Nguyễn Thị Kiều – Phó Trưởng khoa Nông nghiệp cùng quý thầy cô giảng viên, chuyên viên trường ĐHBL. Tiếp đoàn công tác có đồng chí Lữ Thanh Tùng – Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu; đồng chí Trịnh Khánh Ngọc – Chi cục trưởng; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, chi cục thuộc Sở TN&MT.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất một số nội dung cùng hợp tác:

1. Phối hợp mở các lớp đào tạo, tập huấn cấp chứng chỉ môi trường cho các cán bộ cấp huyện, xã.
  2. Phối hợp trong nghiên cứu khoa học công nghệ, kết hợp nghiên cứu và xử lý các vấn đề về môi trường như: nước thải, bùn thải, rác thải,.. theo hướng xin nguồn kinh phí từ quỹ môi trường thế giới (GIZ, JICA,...).
  3. Phối hợp nghiên cứu và thực hiện quan trắc môi trường.
  4. Phối hợp tổ chức các sự kiện, các hoạt độn phụng sự xã hội giúp người dân ứng phó với biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn.
  5. Phối hợp tổ chức các hội thảo khoa học, tập huấn nhận thức về bảo vệ môi trường cho người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Tin: Nguyễn Trọng

Ảnh: Minh Tân