Thứ 6, 26/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu làm việc với Thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

12/04/2021

Tiếp đón đoàn công tác có cô Huỳnh Thị Mỹ Phương – Giám đốc và thầy Đỗ Hoàng Triều – Phó Giám đốc Thư viện trung tâm VNU-HCM; Cùng tham gia đoàn công tác có TS Dương Việt Hằng – Phụ trách Khoa Sư Phạm; TS Ngô Đức Lưu – Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; ThS Lê Hồng Kha – Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin thư viện cùng quý thầy cô Trường Đại học Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Trường ĐHBL mong muốn đoàn công tác được tham quan, học tập kinh nghiệm về mô hình thư viện số; tìm hiểu về hệ thống quản lý tài liệu số của Thư viện Trung tâm. Đặc biệt, Trường ĐHBL mong muốn Thư viện Trung tâm VNU-HCM chia sẻ tài nguyên học liệu phục vụ trong nghiên cứu và học tập cho giảng viên, sinh viên nhà Trường.

Trao đổi với Trường ĐHBL, Giám đốc Thư viện trung tâm VNU-HCM đã chia sẻ những kinh nghiệm trong điều hành thư viện số. Trong thời gian tới Thư viện trung tâm sẽ giúp Trường ĐHBL xây dựng thư viện số nội bộ, hỗ trợ kỹ thuật và tập huấn công tác quản lý thư viện, tiếp tục chia sẻ tài nguyên học liệu của thư viện trung tâm.

Lãnh đạo hai đơn vị thống nhất trao đổi các nội dung và hướng tới ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường ĐHBL và Thư viện trung tâm VNU-HCM. Đây sẽ là bước đột phá giúp Trường ĐHBL đẩy mạnh công tác quản trị số, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Tin: Nguyễn Trọng

Ảnh: Đức Lưu