Thứ 6, 26/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu phối hợp khởi công xây dựng cầu nông thôn – Kết nối những ước mơ tại huyện Hồng Dân

18/04/2021

Tham dự lễ khởi công có đồng chí Ngô Đức Lưu – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng khoa Công nghệ thông tin và đồng chí Đặng Thiện Huỳnh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL); đồng chí Nguyễn Hoàng Vũ – PCT UBND huyện Hồng Dân; ông Nguyễn Thanh Tốt trưởng đại diện Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau –Bạc Liêu tại TP Hồ Chí Minh ở Bạc Liêu; về phía đại diện các nhà tài trợ: ông Phạm Đức Đạt – Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Tiền Phong phía Nam; bà Đinh Nhung – Trưởng đại diện Ban Điều hành nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, ông Nguyễn Ngọc Tâm – Thành viên Ban Điều hành nhóm Thiện nguyện Từ Tâm; về phía lãnh đạo xã có ông Huỳnh Văn Phong – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và ông Võ Như Ý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ninh Quới.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đức Đạt – Phó Tổng Giám đốc Công ty nhựa Tiền Phong phía Nam mong rằng hai cây cầu nông thôn được khởi công xây dựng hôm nay sẽ góp phần giúp bà con tại địa phương và các em học sinh đi lại được thuận lợi hơn, hàng hoá sản xuất của nhân dân trong vùng được trao đổi dễ dàng và chúc cho địa phương ngày càng phát triển. Cũng tại buổi lễ ông Nguyễn Ngọc Tâm – Thành viên Ban Điều hành nhóm Thiện nguyện Từ Tâm cho biết, hai cây cầu nông thôn ấp Phú Tân được khởi công xây dựng với tổng kinh phí 626 triệu đồng, được nhiều đơn vị cùng đồng hành như: Nhóm Thiện nguyện Từ Tâm, Công ty Nhựa Tiền Phong, Nhựa Tín Kim, Ban Liên lạc đồng hương Cà Mau – Bạc Liêu tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu, Trường Đại học Bạc Liêu tài trợ và phối hợp vận động các tập thể và cá nhân khác cùng tài trợ. Cầu có quy mô xây dựng bê tông cốt thép, 01 cây rộng 2,5 mét x dài 17 mét và 01 cây rộng 2,5 mét x dài 27 mét. Đây là công trình với mong muốn giúp cho người dân có điều kiện đi lại dễ dàng góp phần phát triển kinh tế xã hội, phục vụ cộng đồng.

Tại buổi Lễ Khởi công, ông Võ Như Ý – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã thay mặt Đảng ủy, nhân dân xã Ninh Quới chân thành cảm ơn các đơn vị đã quan tâm hỗ trợ, vận động kinh phí xây cầu, tạo điều kiện đi lại cho nhân dân trong xã. Mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Bạc Liêu và các nhà hảo tâm tiếp tục mở rộng tấm lòng vàng để đóng góp cho xã Ninh Quới về chính sách an sinh xã hội, xây dựng giao thông nông thôn.

Tin, ảnh Thiện Huỳnh