Chủ nhật, 28/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Công Nghệ Số

25/07/2023

Nhằm phát triển chương trình đào tạo (CTĐT) đáp ứng nhu cầu của xã hội, thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-HĐT ngày 18/01/2023 của Hội đồng Trường về việc thông qua đề xuất mở mã ngành đào tạo Công nghệ số trình độ Đại học, thuộc ngành Công nghệ thông tin, mã số 7480201 và thực hiện Quyết định số 371/QĐ-ĐHBL ngày 14/07/2023 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL). Ngày 25/7/2023 lúc 8h30 tại Phòng họp giao ban lầu 3 thư viên cơ sở 1 Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức hội đồng thẩm định xây dựng chương trình đào tạo trình độ đại học chuyên ngành Công Nghệ Số.

Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo gồm có:

Chủ tịch: PGS. TS Nguyễn Thái Sơn (Viện trưởng Viện PTNL Trường Đại học Trà Vinh).
Phản biện 1: TS Võ Phước Hưng (Trưởng Khoa KTCN Trường Đại học Trà Vinh)
Phản biện 2: TS Nguyễn Thanh Hải (Trường CNTT&TT Trường Đại học Cần Thơ)
Ủy viên: Thạc sĩ Ngô Trúc Loan (Trưởng phòng nhân sự, VNPT tỉnh Bạc Liêu).
Ủy viên thư ký: Thạc sĩ Phạm Đình Trí (Phó trưởng phòng QLKH-HTQT Trường Đại học Bạc Liêu).
Thư ký hành chính: Thạc sĩ Phạm Trần Thùy Linh (Chuyên viên phòng QLKH-HTQT Trường Đại học Bạc Liêu)

Đại diện tổ biên soạn  CTĐT trình độ đại học chuyên ngành Công nghệ số báo cáo tại hội đồng gồm:

Thạc sĩ Trần Khánh Luân phó trưởng khoa phụ trách Khoa công nghệ thông tin Trường Đại học Bạc Liêu.
TS Ngô Đức Lưu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường.
Thạc sĩ Huỳnh Huy Tuấn Trưởng bộ môn Hệ thống thông tin Khoa công nghệ thông tin.
TS Tô Vĩnh Sơn trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Bạc Liêu
Cùng Quý Thầy, Cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, Quý Thầy, Cô Khoa Công Nghệ Thông Tin.

Hội đồng thẩm định, các thành viên tổ soạn thảo cùng quý thầy, cô, cán bộ Trường Đại học Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm

Sau khi nghe ý kiến trình bày của Tổ soạn thảo CTĐT, các thành viên trong Hội đồng đã phản biện, cho ý kiến nhận xét, đóng góp nhằm hoàn thiện CTĐT: chuyên ngành Công Nghệ Số là một chuyên ngành mới phù hợp với xu thế hiện tại trong thời đại 4.0 hiện nay, CTĐT Công Nghệ Số có các học phần mới đáp ứng nhu cầu nhân lực xã hội trong việc chuyển đổi số, CTĐT chuyên ngành Công Nghệ Số cho thấy sự kỳ vọng của nhà trường đối với người học sau khi tốt nghiệp có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực ngành CNTT và đáp ứng khung trình độ quốc gia Việt Nam, Các cơ sở pháp lý thực hiện theo quy định rõ ràng theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, các quy định liên quan; hướng đến kiểm định, đánh giá chương trình trong thời gian tới; Khối lượng kiến thức mang tính vừa sức, thiết thực, đạt mục tiêu đào tạo; Thống nhất chuyên ngành cấp 5, theo chuẩn đầu ra của chuyên ngành cấp 4. Tuy nhiên, CTĐT cần giảm tổng số tín chỉ đào tạo để đảm bảo thời gian cân đối cho 4 năm học.

Hội đồng thẩm định phản biện

Sau gần 2h làm việc với tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn và xây dựng, các thành viên của Hội đồng đều đã thống nhất ý kiến, đồng ý thông qua CTĐT chuyên ngành Công nghệ số, trình độ đại học.

Tin Bộ phận truyền thông Khoa CNTT

ảnh: Ngọc Mẫn