Thứ 6, 26/04/2024

Trường Đại học Bạc Liêu trao 56 triệu đồng giúp đỡ hộ nghèo năm 2022 tại xã Định Thành A huyện Đông Hải.

29/04/2022

Thực hiện Công văn số 758/CV-UBND ngày 16 tháng 3 năm 2022 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc phân công nhiệm vụ nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2022 Nhằm tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2022. Đồng thời thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng và phụng sự xã hội. Sáng ngày 29/4/2022, Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức đến thăm hỏi và trao vốn sản xuất kinh doanh cho 14 hộ gia đình khó khăn tại xã Định Thành A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, trị giá mỗi suất 4.000.000đ, tổng trị giá là 56.000.000đ.

Tham gia chương trình đại diện Trường Đại học Bạc Liêu có TS. Võ Hoàng Khiêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Đặng Thiện Huỳnh - Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường; đại diện địa phương có ông Lê Quang Tùng, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã; bà Lê Kim Ngọc, Công chức văn hoá xã hội của xã và đại diện 14 gia đình được nhận hỗ trợ.

TS Võ Hoàng Khiêm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBL trao vốn sản xuất cho các hộ gia đình.

Phát biểu tại chương trình, TS. Võ Hoàng Khiêm thay mặt viên chức, người lao động Trường Đại học Bạc Liêu ân cần thăm hỏi, hỗ trợ và động viên các gia đình cố gắng làm ăn, phát triển kinh tế gia đình. Hy vọng những phần hỗ trợ trên sẽ góp phần nhỏ trong việc sản xuất kinh doanh của bà con để vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt sẽ cùng địa phương góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã Định Thành A, huyện Đông Hải nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Đ/c Lê Quang Tùng, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã Định Thành A

Đồng chí Lê Quang Tùng, Đảng uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND xã, thay mặt Đảng ủy, nhân dân xã Định Thành A cảm ơn những tình cảm của viên chức, người lao động và lãnh đạo Trường Đại học Bạc Liêu đã quan tâm hỗ trợ đối với những hộ gia đình khó khăn của xã. Lãnh đạo UBND và Ban nhân dân các ấp sẽ theo dõi, cùng chung tay giúp đỡ những hộ gia đình trên sử dụng hiệu quả nguồn vốn để phát triển kinh tế. Hy vọng trong thời gian tới Trường Đại học Bạc Liêu sẽ tiếp tục mở rộng tấm lòng vàng để hỗ trợ cho xã Định Thành A trong công tác xóa đói giảm nghèo cũng như những hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng xã sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Tin và ảnh Thiện Huỳnh