Thứ 6, 03/05/2024

Vòng Bán kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần thứ I năm 2023

06/06/2023

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, trang bị kiến thức, kỹ năng về nghề nghiệp cho sinh viên. Sáng ngày 06/6/2023 tại Hội trường Trung tâm Thông tin – Thư viện Trường Đại học Bạc Liêu đã tổ chức vòng Bán kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo” lần thứ I năm 2023

Tham dự vòng Bán kết cuộc thi có, TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, Trưởng Ban Giám khảo (BGK); Ths Phạm Đình Trí – Phó Trưởng phòng, phụ trách phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, thành viên BGK; ông Lý Vỹ Triều Dương – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, thành viên BGK; bà Tô Tú Ngân – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp, Khởi nghiệp và Xúc tiến đầu tư, Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bạc Liêu, thành viên BGK; TS Nguyễn Văn Bo – Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Bạc Liêu, thành viên BGK; cùng với sự tham dự của quý thầy cô tổ tư vấn và hỗ trợ SV khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo trường Đại học Bạc Liêu; và các bạn sinh viên là tác giả, nhóm tác giả của 33 đề tài/ý tưởng vào vòng Bán kết.

Phát biểu khai mạc, TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu thay mặt Ban tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi nêu rõ mục tiêu, ý nghĩa của cuộc thi, qua đó giúp giảng viên và nhóm sinh viên thực hiện ý tưởng có thể hình dung và hiểu được những công việc cần phải làm trong vòng thi bán kết. Việc tổ chức cuộc thi này nhằm giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức, rèn luyện kỹ năng làm việc, kỹ năng phân tích, đánh giá, kỹ năng sống, từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn áp dụng vào thực tiễn để đáp ứng được mong muốn của nhà tuyển dụng. TS Tiền Hải Lý mong muốn cuộc thi diễn ra minh bạch, trung thực, thẳng thắn để chọn ra ý tưởng hay nhất.

Tại vòng chung kết, 33 nhóm thí sinh đã trình bày những ý tưởng khởi nghiệp hết sức sáng tạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ thông tin, nông nghiệp, kinh tế, giáo dục,…

Các thành viên Ban giám khảo cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo của sinh viên.

Sau hơn 3 giờ làm việc, cuộc thi đã thành công tốt đẹp, Ban Giám khảo đã chọn được 10 đề tài vào vòng chung kết cuộc thi. Trưởng Ban Giám Khảo TS Tiền Hải Lý đánh giá cao tinh thần, sức trẻ, sự sáng tạo của các nhà khởi nghiệp trẻ Trường Đại học Bạc Liêu và tin tưởng rằng các dự án sẽ thành công và vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Hình ảnh tiêu biểu tại vòng bán kết