Thứ 7, 27/04/2024

Lực lượng tình nguyện viên Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu tham gia hỗ trợ kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh năm 2021

31/03/2021

Trong không khí tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua và hoạt động sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), thực hiện kế hoạch của trường Đại học Bạc Liêu về việc thành lập Hội đồng cụm thi số 20, kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức; Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu đã cử lực lượng tình nguyện viên tham gia hỗ trợ kỳ thi trong 02 ngày 27-28/3/2021.

Theo đó Đoàn Thanh niên trường Đại học Bạc Liêu thành lập 02 đội tình nguyện viên tham gia hỗ trợ thí sinh tại 02 cơ sở là 02 điểm thi của trường Đại học Bạc Liêu, lượng tình nguyện viên cũng cân đối đáp ứng vừa đủ số lượng để phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Để đảm bảo cho kỳ thi an toàn trước dịch COVID-19, tình nguyện viên đã có mặt trước 01 ngày tại các điểm thi thực hiện phát nước uống, khẩu trang, nước rửa tay miễn phí, hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone cho người nhà thí sinh và thí sinh; cung cấp thông tin, giải đáp thắc mắc; hỗ trợ ứng phó các tình huống khẩn cấp; chỉ dẫn sơ đồ phòng thi; giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; phát các vật dụng, cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; trông giữ xe miễn phí…

Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2021 do Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức diễn ra sáng 28-3, với hơn 74.000 thí sinh đăng ký dự thi. Trường Đại học Bạc Liêu được tổ chức là cụm thi số 20 cho gần 1000 thí sinh đến từ các địa phương tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau và Sóc Trăng tham gia thi đánh giá năng lực.

Được biết, kết quả thi được sử dụng như một phương án xét tuyển, bên cạnh phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và các phương thức khác. Điều kiện chung để được xét tuyển là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và việc xét tuyển sẽ thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau, trong đó có kết quả thi đánh giá năng lực và cần đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành đào tạo theo quy định.