Thứ 2, 20/05/2024

08/05/2024

Ngày 24 tháng 4 năm 2024, tại Khu Du lịch Sinh thái Hồ Nam, Cán bộ, Giảng viên – Sinh viên Trường Đại học Bạc Liêu tham gia Hội nghị truyền thông: “Nâng cao nhận thức về năng lượng bền vững” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp Hội) phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh, Công ty Cổ phần Sáng tạo Xanh Việt Nam (GREEN IN) tổ chức.

Hội nghị có 55 đại biểu đại diện các sở, Ngành, Đoàn thể, Hội thành viên, tổ chức liên kết, tổ chức chính trị - xã hội (Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh/thành phố.huyện/thị xã và một số xã phường thị trấn).

Nội dung Truyền thông giới thiệu về: Năng lượng bền vững hướng tới Kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn hướng tới tăng trưởng xanh; Cơ hội và thách thức phát triển năng lượng bền vững hướng tới kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; Thách thức trong chuyển đổi xanh, lộ trình chuyển đổi xanh trong công nghiệp, sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường; Chuyển đổi năng lượng xanh của Doanh nghiệp tại Việt Nam; Chính sách thúc đẩy phát triển năng lượng bền vững. Một số quy định về phát triển năng lượng bền vững. Sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả, các giải pháp cho cộng đồng.

TS. Trần Thị Linh Nhâm – Giảng viên khoa Nông nghiệp trường Đại học Bạc Liêu được mời tham gia báo cáo tại Hội nghị với tham luận “Giảm phát thải khí nhà kính trong phát triển xanh bền vững và một số mô hình năng lượng bền vững trong nông nghiệp”  nhằm nâng cao nhận thức về phát triển năng lượng bền vững, năng lượng sạch, chính sách chuyển dịch năng lượng cân bằng, từ đó có phương pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm.

Tin: Phòng QLKH-HTQT