Thứ 7, 27/04/2024

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2023 “Xây dựng phần mềm quản lý kết quả nghiên cứu khoa học Trường Đại học Bạc Liêu”

27/03/2024

Thực hiện Quyết định số 218/QĐ-ĐHBL ngày 14/3/2024 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), lúc 14h00 ngày 26/3/2024, tại phòng họp số 1, Trung tâm Thông tin thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu chính thức nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2023.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài gồm có:

• TS. Ngô Đức Lưu – Hội đồng trường Trường ĐHBL - Chủ tịch;
  • ThS. Huỳnh Huy Tuấn – Khoa CNTT - UV Phản biện 1;
  • ThS. Lê Quốc Bảo – TT Tin học – Ngoại ngữ – UV Phản biện 2;
  • ThS. Hà Thị Phương Anh – Khoa CNTT - Ủy viên;
  • ThS. Phạm Trần Thùy Linh – Phòng QLKH&HTQT - Ủy viên.

Đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý kết quả nghiên cứu khoa học Trường Đại học Bạc Liêu” được thực hiện bởi ThS. Huỳnh Thị Mỹ Trâm – Khoa CNTT (chủ nhiệm), ThS. Võ Ngọc Lợi - Khoa CNTT (thư ký) và ThS. Phạm Đình Trí – Phòng QLKH-HTQT.

Chủ nhiệm đề tài đã đạt được mục tiêu chính là:

+ Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu về kết quả nghiên cứu khoa học của các năm học, chia sẻ vận hành, khai thác cơ sở dữ liệu.

+ Xây dựng phần mềm quản lý kết quả nghiên cứu khoa học Trường Đại học Bạc Liêu chạy trên nền tảng web. Phần mềm có chức năng phân quyền cho từng giảng viên/cán bộ thực hiện kê khai các công trình nghiên cứu khoa học, sau khi có dữ liệu sẽ tự động quy đổi giờ sản phẩm nghiên cứu khoa học, hệ thống có khả năng thống kê, báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học theo yêu cầu của người dùng và các Phòng/ Khoa chức năng, cho phép cập nhật dễ dàng khi có thay đổi của các văn bản quy định có liên quan, đáp ứng khả năng lưu trữ, cập nhật, tra cứu dữ liệu, và đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin .

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đối với công tác quản trị của Trường Đại học Bạc Liêu, đồng thời cũng góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm
2030 về công tác quản trị số của nhà trường trong quản lý và đào tạo; có đóng góp tích cực đối với lĩnh vực khoa học và công nghệ trong nước và địa phương, cụ thể là đối với lĩnh vực chuyển đổi số, quản trị số trong ngành giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả đối với công tác quản trị trong giáo dục đại học
.

Sau gần 3 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất xếp loại Đạt đề tài “Xây dựng phần mềm quản lý kết quả nghiên cứu khoa học Trường Đại học Bạc Liêu” của ThS. Huỳnh Thị Mỹ Trâm – Khoa CNTT.

Tin và ảnh: Phòng QLKH-HTQT