Thứ 7, 27/04/2024

Nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2023 “Nghiên cứu sản xuất giống và nuôi cá Trê Vàng (Clarias macrocephalus) trong giai tại Trường Đại học Bạc Liêu”

26/03/2024

Thực hiện Quyết định số 217/QĐ-ĐHBL ngày 14/3/2024 của Hiệu trưởng trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL), lúc 14h00 ngày 25/3/2024, tại phòng họp số 1, Trung tâm Thông tin thư viện, Trường ĐHBL tổ chức Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu chính thức nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2023.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài gồm có:

• TS. Tiền Hải Lý – BGH Trường ĐHBL - Chủ tịch hội đồng;
  • TS. Nguyễn Thị Bích Vân – Khoa NN - UV Phản biện 1;
  • TS. Trần Thị Bé – Khoa NN – UV Phản biện 2;
  • ThS. Dương Minh Thùy – TT KNKN BL - Ủy viên;
  • ThS. Phạm Đình Trí – Phòng QLKH&HTQT - Ủy viên.

Đề tài “Nghiên cứu sản xuất giống và nuôi cá Trê Vàng (Clarias macrocephalus) trong giai tại Trường Đại học Bạc Liêu” được thực hiện bởi ThS. Trần Thị Bích Như – Khoa NN (chủ nhiệm), ThS. Nguyễn Thị Hồng Vân (thư ký), TS. Lê Hoàng Vũ, Lê Thị Nam Phương (thành viên), và sinh viên khoa Nông nghiệp là kỹ thuật viên.

Chủ nhiệm đề tài đã đạt được mục tiêu chính là: Xác định loại KDT thích hợp cho sản xuất giống cá trê vàng đạt hiệu quả và xác định mật độ nuôi cá trê vàng trong giai thích hợp góp phần nâng cao, hoàn thiện quy trình nuôi cá trê vàng trong giai.

Cá trê vàng là đối tượng tiềm năng, có giá trị kinh tế cao. Có nhiều công trình đã công bố trên đối tượng này, tuy nhiên thành công của đề tài cũng góp phần xác định loại KDT cho sinh sản hiệu quả và mật độ phù hợp khi nuôi trong giai đặt trong bể nổi. Đồng thời từng bước nâng cao chất lượng giảng dạy, xây dựng cơ sở thực tập giáo trình chuyên môn nước ngọt hàng năm cho sinh viên ngành nuôi trồng thủy sản.

Sau gần 3 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, đầy tinh thần trách nhiệm, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất xếp loại Đạt đề tài “Nghiên cứu sản xuất giống và nuôi cá Trê Vàng (Clarias macrocephalus) trong giai tại Trường Đại học Bạc Liêu” của ThS. Trần Thị Bích Như – Khoa NN.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐỀ TÀI

Tin và ảnh: Phòng QLKH-HTQT