Chủ nhật, 28/04/2024

Xét duyệt hồ sơ nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở năm 2024: “Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn lên các chỉ tiêu sinh sản, hình thái, tăng trưởng của phôi và ấu trùng cá chạch bùn.”

26/01/2024

Thực hiện Quyết định số 57/QĐ-ĐHBL ngày 23/01/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, lúc 7h30 ngày 26/01/2024, tại phòng họp số 1 TT Thông tin thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2024.

Tham dự hội đồng xét duyệt có TS. Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng; TS. Nguyễn Thị Bé – Khoa Nông nghiệp – UV Phản biện 1; TS. Lê Hoàng Vũ – Khoa Nông nghiệp – UV Phản biện 2; TS. Nguyễn Thị Bích Vân – Khoa Nông nghiệp – Ủy viên; ThS. Phạm Đình Trí – Phòng QLKH-HTQT - Ủy viên.

Đề tài: “Ảnh hưởng của nhiệt độ và độ mặn lên các chỉ tiêu sinh sản, hình thái, tăng trưởng của phôi và ấu trùng cá chạch bùn Misgurnus anguillicaudatus. do TS. Lê Mỹ Phương (chủ nhiệm), ThS Trần Thị Bích Như, ThS Nguyễn Thị Hồng Vân – Khoa Nông nghiệp thực hiện.

Mục tiêu của đề tài nhằm tìm hiểu ảnh hưởng của nhiệt độ và/ hoặc độ mặn lên hình thái, sinh lý hô hấp và sự tăng trưởng của phôi và ấu trùng của một số loài cá nước ngọt; Tìm ra mức nhiệt độ và độ mặn tối ưu cho sự phát triển của phôi và ấu trùng cá; Đánh giá bước đầu về mức độ ảnh hưởng của các yếu tố BĐKH lên sự hình thành và phát triển của phôi và ấu trùng cá nước ngọt.

Sau hơn 02 giờ làm việc tích cực, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất thông qua hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2024.

Tin: Phòng QLKH-HTQT