Chủ nhật, 28/04/2024

Xét duyệt hồ sơ nhiệm vụ KHCN cấp cơ sở năm 2024 của ThS Mai Như Phương Khoa Nông nghiệp

30/01/2024

Thực hiện Quyết định số 59/QĐ-ĐHBL ngày 23/01/2024 của Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu, lúc 7h30 ngày 26/01/2024, tại phòng họp số 1 TT Thông tin thư viện, Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội đồng tư vấn tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân chủ trì nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2024.

Tham dự hội đồng xét duyệt có TS Tiền Hải Lý – Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng; TS Lê Kiều Hiếu – Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật – UV Phản biện 1; TS Nguyễn Thị Kiều – Khoa Nông nghiệp – UV Phản biện 2; TS Đặng Nguyệt Quế – Phòng TC-HC – Ủy viên; ThS Phạm Đình Trí – Phòng QLKH-HTQT - Ủy viên.

Đề tài: “Đánh giá hiệu quả phòng trị bệnh cháy bìa lá lúa do vi khuẩn Xanthomonas oryzae pv. oryzae bằng dịch trích cỏ cứt heo Ageratum conyzoides L. trên giống lúa Đài Thơm 8, vụ Hè – Thu tại Huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu. do ThS Mai Như Phương (chủ nhiệm), ThS Trần Ngọc Hạnh (thư ký), ThS. Phạm Thị Thắm, ThS. Nguyễn Thị Thúy Hằng và nhóm sinh viên khoa Nông nghiệp thực hiện.

Mục tiêu của đề tài nhằm xác định nồng độ và biện pháp xử lý dịch trích cỏ cứt heo có khả năng giúp hạn chế bệnh cháy bìa lá lúa (do X. oryzae pv. oryzae) trong điều kiện ngoài đồng trên giống lúa Đài thơm 8, vụ Hè -Thu  tại huyện Phước Long tỉnh Bạc Liêu; đồng thời giúp hạn chế được việc lạm dụng thuốc Bảo vệ thực vật giúp tạo ra được sản phẩm sạch, an toàn.

Sau hơn 02 giờ làm việc tích cực, Hội đồng đã thảo luận và thống nhất thông qua hồ sơ nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở năm 2024.

Tin: Phòng QLKH-HTQT