Thứ 7, 16/10/2021

Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị công tác tuyển sinh

01/06/2021

Công tác tuyển sinh đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của nhà trường. Sáng ngày 05/01/2021 Trường Đại học Bạc Liêu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020 từ đó, xác định nhiệm vụ cho công tác tuyển sinh năm 2021.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Từ Diệp Công Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bạc Liêu (ĐHBL); TS Võ Hoàng Khiêm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBL và gần 100 giảng viên, viên chức nhà trường.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2020. Theo đó, năm 2020 Trường ĐHBL đã tuyển được 517 sinh viên hệ chính quy đạt 62.3%, Trường đã thành lập các đội hình tư vấn bằng nhiều hình thức: Trực tiếp tại các trường THPT, tại Trường ĐHBL, tư vấn trực tuyến qua trang tuyển sinh và fanpage của Trường,.. Hội nghị đã thông qua các báo cáo tham luận: Mô hình liên kết doanh nghiệp trong đào tạo ngành Đại học Bảo vệ thực vật; vai trò Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trong công tác truyền thông; xây dựng hệ thống website tuyển sinh trực tuyến; giải pháp truyền thông mạng xã hội.

Đặc biệt Hội nghị được nghe báo cáo tham luận và thảo luận các nội dung liên quan đến vai trò trách nhiệm của giảng viên trong hỗ trợ công tác tuyển sinh; giải pháp cụ thể đối với việc tổ chức các đội hình tư vấn tuyển sinh; các giải pháp truyền thông tuyển sinh, nhận dạng thương hiệu,..

Hội nghị đã xác định, công tác tuyển sinh là công việc cần thực hiện xuyên. Xác định nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng uy tín của nhà trường là phương pháp phát triển bền vững. Trong đó, nêu cao trách nhiệm của giảng viên đối với công tác đảm bảo chất lượng và xây dựng hình ảnh bản thân, thương hiệu của nhà trường.

Năm 2021, Nhà trường nhanh chóng xây dựng và hoàn thiện đề án tuyển sinh, kế hoạch tư vấn tuyển sinh. Để công tác tuyển sinh thật sự có hiệu quả và chất lượng trường ĐHBL tiếp tục kết hợp và sử dụng bằng rất nhiều biện pháp để hiệu quả của công tác tuyển sinh. Trong đó, nêu cao vai trò của đội ngũ giảng viên, viên chức trong việc cùng với nhà trường chia sẻ, cung cấp những thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời đến với các em học sinh phổ thông, giúp các em có thêm những định hướng quan trọng trong việc lựa chọn nghề nghiệp của mình.

02913822653
mail@blu.edu.vn